Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trên lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh, từ ngày 12/6 đến ngày 14/6, tại Trường Cao đẳng Sơn La đã diễn ra Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Sơn La năm 2024.

Hội giảng năm 2024 có sự tham gia của 24 nhà giáo tiêu biểu đến từ 3 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh: Trường Cao đẳng Sơn La, Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ, Trường Cao đẳng Y tế Sơn La. Các nhà giáo sẽ thi các bài giảng thuộc các nhóm ngành, nghề: Quản trị mạng máy tính; công nghệ ô tô; hàn; điện công nghiệp; lái xe; diễn viên thanh nhạc; nghiệp vụ bán hàng; quản lý văn hóa; chăn nuôi thú y; quản trị khách sạn; biểu diễn múa dân gian dân tộc; điều dưỡng, dược; hộ sinh; giáo dục chính trị; tin học; giáo dục thể chất; tiếng Anh.

Tết nguyên đán 2024, Trường Cao đẳng Sơn La có 34 LHS Lào ở lại trường, nhằm giúp các em hiểu biết thêm về phong tục tập quán, đất nước, con người Việt Nam, góp phần vun đắp mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Lào, Sơn La với các tỉnh nước CHDCND Lào; tăng cường khả năng học tập và giao tiếp tiếng Việt cho LHS Lào, Nhà trường đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ lưu học sinh Lào vui xuân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Ngày 07/02/2024, Nhà trường, các tổ chức, đoàn thể, các hội... đã tổ chức chương trình chúc Tết, tặng quà Tết theo đúng phong tục cổ truyền cho các LHS Lào trong không khí ấm áp, yêu thương.

Dự chương trình có thầy Nguyễn Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng trường; thầy Nguyễn Xuân Thắng – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị, đại diện BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Hội chữ thập đỏ, Hội khuyến học nhà trường.

Thầy Nguyễn Văn Minh thay mặt Nhà trường mừng tuổi các LHS

Thầy Nguyễn Xuân Thắng thay mặt Hội chữ thập đỏ mừng tuổi LHS

Thầy Nguyễn Quang Sáng thay mặt Công đoàn cơ sở tặng quà LHS

Đoàn thanh niên, các đơn vị khoa, phòng tặng quả LHS

Đại diện Lưu học sinh Lào phát biểu cảm ơn tình cảm của nhà trường và các tổ chức, đoàn thể thuộc trường

Cũng trong các hoạt động hỗ trợ LHS Lào, ngày 04 Tết nguyên đán, Khoa Đào tạo quốc tế đã chủ trì tổ chức cho LHS , tham gia các hoạt động vui xuân tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La; ngày 05 Tết, các LHS được chơi các trò chơi cổ truyền Việt Nam tại Kí túc xá A5.

 

LHS Lào chơi trò chơi tại  Kí túc xá a5 Nhà trường

LHS Lào chơi trò chơi tại Quảng trường Tây Bắc

Các hoạt động vui xuân trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 dành cho LHS ở lại trường đã được tổ chức vui vẻ, đầm ấm, tiết kiệm, đúng phong tục đón Tết của người Việt Nam./.

Phúc Thịnh

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2023) và 1983 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 07/3/2023, Công đoàn Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức các hoạt động chào mừng dành cho các nữ cán bộ, viên chức, người lao động của Nhà trường.

Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2023 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng bao gồm 3 nội dung:

  1. Tổ chức gặp mặt tọa đàm
  2. Tổ chức thi đấu bóng chuyền hơi.
  3. Tổ chức thi đấu giao hữu bóng chuyền hơi với các đơn vị ngoài trường.

Gặp mặt kỷ niệm ngày 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Nhà trường nói riêng về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp của nữ, đoàn viên, hội viên; góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của lực lượng nữ đối với Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn và các cấp hội.

Sau khi trò chuyện, dành cho nhau những đóa hoa tươi thắm, những món quà kỷ niệm, các nữ vận động viên bóng chuyền của 03 đội bóng: Trường Cao đẳng Sơn La, Trường THPT Chiếng Sinh, Trường PTDT Nội trú tỉnh đã có các trận đấu giao hữu đúng với tinh thần thể thao, tinh thần của các Nhà giáo hết lòng vì sự nghiệp trồng người.

Đ/c Nguyễn Thị Thảo -  Phó Chủ tịch công đoàn tặng hoa các đơn vị giao lưu với trường

Nội dung Giao hữu bóng chuyền với các trường bạn

Theo kế hoạch, nội dung thi đấu bóng chuyền hơi năm nay có 9 đội tham gia, với hơn 90 vận động viên là nữ, đoàn viên Công đoàn trong Nhà trường. Các đội bốc thăm chia làm hai bảng đấu chọn ra hai đội nhất, nhì của bảng đấu để vào thi đấu vòng tứ kết, chọn đội nhất, nhì, ba của giải.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thảo - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch công đoàn trường; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, các chủ tịch công đoàn bộ phận, lực lượng trọng tài và hơn 90 VĐV của 9 đội bóng đến từ 9 tổ Công đoàn bộ phận trong Nhà trường.

Phát biểu tại buổi Khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Thảo - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở – Phó Trưởng ban tổ chức giải hi vọng giải đấu sẽ tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu, học hỏi, tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa công đoàn viên. Giải bóng chuyền là một hoạt động nhằm khơi dậy tiềm năng TDTT của đông đảo các công đoàn viên trong toàn trường, vận động công đoàn viên đặc biệt là công đoàn viên nữ toàn trường thường xuyên tập luyện thể thao để tăng cường sức khoẻ phục vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, xây dựng và củng cố tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Các trận thi đấu đã diễn ra sôi nổi ngay từ những phút đầu với sự tham gia nhiệt tình của các vận động viên, thu hút sự chú ý của tất cả cổ động viên trên sân. Mặc dù là các vận động viên không chuyên nhưng đã cống hiến hết mình với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, đem lại những giờ giao lưu vui vẻ, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe.  

Kết thúc thời gian thi đấu, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho Công đoàn bộ phận 9; Giải Nhì cho Công đoàn bộ phận 6; Hai đội giành Giải Ba Công đoàn bộ phận 3 và Công đoàn bộ phận 5.

Các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2023 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng giúp toàn thể công đoàn viên hiểu sâu sắc truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp rèn luyện sức khỏe, cổ vũ nâng cao tinh thần luyện tập thể dục, thể thao cho hội viên phụ nữ nhà trường; xây dựng tinh thần đoàn kết trong đơn vị, và một số đơn vị bạn, gắn bó giao lưu học hỏi lẫn nhau của cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần xây dựng và củng cố tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đinh Công Tiệp - Phòng Quản trị - Thiết bị

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022 – 2023; Kế hoạch số 191/KH-CĐSL ngày 11/7/2022 về việc điều chỉnh vị trí ngày Chủ nhật xanh của nhà trường, Phòng Quản trị - Thiết bị phối hợp với các đơn vị thuộc trường và Công ty Cổ phần dịch vụ vệ sinh An Phát tổ chức thực hiện chỉnh trang khuôn viên trường với mục tiêu “Xanh – Sạch – Đẹp”.

Thực hiện Kế hoạch số 42-KH/ĐU-CĐSL ngày 10 tháng 8 năm 2022 của Đảng ủy Trường Cao Sơn La về việc tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ, nhiệm kỳ 2023 - 2025; Căn cứ Kế hoạch đăng ký tổ chức Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã được Ban chấp hành Đảng bộ Nhà trường thông qua, ngày 30/8, Chi bộ 2, Đảng bộ Trường cao đẳng Sơn La đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2025.