Thứ tự trình giảng được bốc thăm ngẫu nhiên qua ứng dụng công nghệ thông tin. Việc bốc thăm được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự chứng kiến trực tiếp của đại diện Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Sở LĐTB&XH TP. Hà Nội và trực tuyến của đại diện Lãnh đạo 61 đoàn tham gia Hội giảng. Giám khảo thực hiện đánh giá tại nơi làm việc của giám khảo qua máy tính cá nhân kết nối cổng thông tin Hội giảng. Lần đầu tiên điểm đánh giá bài trình giảng được công khai trên cổng thông tin điện tử của từng tiểu ban ngay sau khi nhà giáo kết thúc bài trình giảng.

Hai nhà giáo Trường Cao đẳng Sơn La dự thi ở 2 nhóm nghề: Du lịch - Khách sạn - Nhà hàng; Kỹ thuật điện với tổng điểm như sau:

  1. Cô giáo Đinh Thị Quỳnh Anh – Tổng điểm: 3
  2. Cô giáo Vũ Thị Bích - Tổng điểm: 3

Lần đầu tiên, các bài trình giảng và đánh giá bài trình giảng sẽ được livestreams trên kênh thông tin của các tiểu ban để các đại biểu, nhà giáo và học sinh, sinh viên theo dõi. Theo đó, hoạt động trình giảng và chấm trình giảng được giám sát bởi tất cả các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan, đảm bảo “Khách quan – Công bằng – Chính xác” của Hội giảng. Ban tổ chức hỗ trợ cung cấp các video, tư liệu về bài dự thi của các nhà giáo, trên cổng thông tin điện tử của hội giảng, các thầy cô, các học sinh đều có thể tìm lại để xem bất cứ thời điểm nào.

Đây là hoạt động chuyên môn có tính chất quyết định trong việc đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho nhà giáo được chia sẻ, học tập, trao đổi kinh nghiệm và tích cực đổi mới phương pháp trong giảng dạy. Hoạt động này còn tạo động lực cho nhà giáo GDNN phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng GDNN, phát triển nghề nghiệp. Hội giảng lần này cũng là dịp để phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến. Với mong muốn truyền đi thông điệp “Nhà giáo GDNN ĐỔI MỚI – SÁNG TẠO- THÍCH ỨNG – HỘI NHẬP”.

Một số hình ảnh Hội giảng:

Giờ giảng của cô Đinh Thị Quỳnh Anh – Khoa Văn hóa - Du lịch

Giờ giảng của cô Vũ Thị Bích – Khoa Kỹ thuật – Công nghệ

Đinh Công Tiệp - Phòng Quản trị - Thiết bị