Thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2023) và 1983 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 07/3/2023, Công đoàn Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức các hoạt động chào mừng dành cho các nữ cán bộ, viên chức, người lao động của Nhà trường.

Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2023 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng bao gồm 3 nội dung:

  1. Tổ chức gặp mặt tọa đàm
  2. Tổ chức thi đấu bóng chuyền hơi.
  3. Tổ chức thi đấu giao hữu bóng chuyền hơi với các đơn vị ngoài trường.

Gặp mặt kỷ niệm ngày 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Nhà trường nói riêng về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp của nữ, đoàn viên, hội viên; góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của lực lượng nữ đối với Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn và các cấp hội.

Sau khi trò chuyện, dành cho nhau những đóa hoa tươi thắm, những món quà kỷ niệm, các nữ vận động viên bóng chuyền của 03 đội bóng: Trường Cao đẳng Sơn La, Trường THPT Chiếng Sinh, Trường PTDT Nội trú tỉnh đã có các trận đấu giao hữu đúng với tinh thần thể thao, tinh thần của các Nhà giáo hết lòng vì sự nghiệp trồng người.

Đ/c Nguyễn Thị Thảo -  Phó Chủ tịch công đoàn tặng hoa các đơn vị giao lưu với trường

Nội dung Giao hữu bóng chuyền với các trường bạn

Theo kế hoạch, nội dung thi đấu bóng chuyền hơi năm nay có 9 đội tham gia, với hơn 90 vận động viên là nữ, đoàn viên Công đoàn trong Nhà trường. Các đội bốc thăm chia làm hai bảng đấu chọn ra hai đội nhất, nhì của bảng đấu để vào thi đấu vòng tứ kết, chọn đội nhất, nhì, ba của giải.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thảo - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch công đoàn trường; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, các chủ tịch công đoàn bộ phận, lực lượng trọng tài và hơn 90 VĐV của 9 đội bóng đến từ 9 tổ Công đoàn bộ phận trong Nhà trường.

Phát biểu tại buổi Khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Thảo - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở – Phó Trưởng ban tổ chức giải hi vọng giải đấu sẽ tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu, học hỏi, tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa công đoàn viên. Giải bóng chuyền là một hoạt động nhằm khơi dậy tiềm năng TDTT của đông đảo các công đoàn viên trong toàn trường, vận động công đoàn viên đặc biệt là công đoàn viên nữ toàn trường thường xuyên tập luyện thể thao để tăng cường sức khoẻ phục vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, xây dựng và củng cố tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Các trận thi đấu đã diễn ra sôi nổi ngay từ những phút đầu với sự tham gia nhiệt tình của các vận động viên, thu hút sự chú ý của tất cả cổ động viên trên sân. Mặc dù là các vận động viên không chuyên nhưng đã cống hiến hết mình với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, đem lại những giờ giao lưu vui vẻ, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe.  

Kết thúc thời gian thi đấu, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho Công đoàn bộ phận 9; Giải Nhì cho Công đoàn bộ phận 6; Hai đội giành Giải Ba Công đoàn bộ phận 3 và Công đoàn bộ phận 5.

Các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2023 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng giúp toàn thể công đoàn viên hiểu sâu sắc truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp rèn luyện sức khỏe, cổ vũ nâng cao tinh thần luyện tập thể dục, thể thao cho hội viên phụ nữ nhà trường; xây dựng tinh thần đoàn kết trong đơn vị, và một số đơn vị bạn, gắn bó giao lưu học hỏi lẫn nhau của cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần xây dựng và củng cố tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đinh Công Tiệp - Phòng Quản trị - Thiết bị