Tết nguyên đán 2024, Trường Cao đẳng Sơn La có 34 LHS Lào ở lại trường, nhằm giúp các em hiểu biết thêm về phong tục tập quán, đất nước, con người Việt Nam, góp phần vun đắp mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Lào, Sơn La với các tỉnh nước CHDCND Lào; tăng cường khả năng học tập và giao tiếp tiếng Việt cho LHS Lào, Nhà trường đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ lưu học sinh Lào vui xuân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Dự chương trình có thầy Nguyễn Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng trường; thầy Nguyễn Xuân Thắng – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị, đại diện BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Hội chữ thập đỏ, Hội khuyến học nhà trường.

Thầy Nguyễn Văn Minh thay mặt Nhà trường mừng tuổi các LHS

Thầy Nguyễn Xuân Thắng thay mặt Hội chữ thập đỏ mừng tuổi LHS

Thầy Nguyễn Quang Sáng thay mặt Công đoàn cơ sở tặng quà LHS

Đoàn thanh niên, các đơn vị khoa, phòng tặng quả LHS

Đại diện Lưu học sinh Lào phát biểu cảm ơn tình cảm của nhà trường và các tổ chức, đoàn thể thuộc trường

Cũng trong các hoạt động hỗ trợ LHS Lào, ngày 04 Tết nguyên đán, Khoa Đào tạo quốc tế đã chủ trì tổ chức cho LHS , tham gia các hoạt động vui xuân tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La; ngày 05 Tết, các LHS được chơi các trò chơi cổ truyền Việt Nam tại Kí túc xá A5.

LHS Lào chơi trò chơi tại  Kí túc xá a5 Nhà trường

LHS Lào chơi trò chơi tại Quảng trường Tây Bắc

Các hoạt động vui xuân trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 dành cho LHS ở lại trường đã được tổ chức vui vẻ, đầm ấm, tiết kiệm, đúng phong tục đón Tết của người Việt Nam./.

Phúc Thịnh