Trường cao đẳng Sơn La tổ chức thi gói bánh chưng.
Đội thi tham gia gói bánh chưng.

Các đội đã trải qua 2 phần thi: Gói bánh và bóc bánh. Tại phần thi gói bánh, các đội cử 10 thành viên gói 10 chiếc bánh chưng vuông. Phần thi bóc bánh, các đội cử 1 đại diện bóc 1 chiếc bánh chưng do ban tổ chức chuẩn bị. Trong quá trình thi, các đội được ban tổ chức giới thiệu về ý nghĩa của ngày tết cổ truyền Việt Nam, phong tục tết cổ truyền, các món ăn ngày tết,...

Đội thi trình bày sản phẩm sau khi hoàn thành phần thi gói bánh chưng.
Các đội tham gia phần thi bóc bánh.
Lưu học sinh Lào tham gia phần thi bóc bánh.

Qua hoạt động giúp các em lưu học sinh Lào hiểu thêm về phong tục tập quán, đất nước, con người Việt Nam; tăng cường hoạt động giao lưu giữa học sinh, sinh viên Việt Nam với lưu học sinh Lào, nâng cao khả năng học tập và giao tiếp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào.

Lãnh đạo Trường cao đẳng Sơn La trao giải nhất cho các đội thi đoạt giải.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất phần thi gói bánh cho đội thi lớp Tiếng Việt cán bộ K13C; giải nhất phần thi bóc bánh cho đội thi lớp Tiếng Việt cán bộ K13A; trao 2 giải nhì, 4 giải ba, 6 giải khuyến khích cho các đội thi đoạt giải.

Tiết mục văn nghệ của học sinh nhà trường.
Tin, ảnh: Mạnh Hùng-Báo Sơn La