Được sự quan tâm của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Sơn La, sáng ngày 31 tháng 8 năm 2021 nhà trường đã tổ chức đưa lưu học sinh Lào đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La khám sàng lọc và tiêm vacxin mũi 01 cho toàn bộ Lưu học sinh Lào đang học tại trường, qua khám sàng lọc bác sĩ đã chỉ định và tiêm vắc xin cho 24/25 lưu học sinh Lào (01 em được chỉ định trì hoãn tiêm chủng, do đang mắc bệnh cấp tính sẽ tiêm vào đợt sau).

Sau khi tiêm, cán bộ y tế đã nhắc nhở lưu học sinh về các biểu hiện thường gặp sau tiêm để tự theo dõi sức khỏe và tuân thủ nghiêm túc quy định 5K trong phòng chống dịch. Y tế nhà trường theo dõi chặt chẽ sức khỏe của lưu học sinh để xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.

Đến ngày 24/9/2021 số Lưu học sinh Lào này tiếp tục được tiêm vacxin mũi 02, sau khi tiêm tình trạng sức khỏe của tất cả các em đều ổn định.

Đây là cơ hội cũng là điều may mắn đối với các Lưu học sinh Lào khi được sự quan tâm của UBND tỉnh Sơn La và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bênh Covid-19 tỉnh Sơn La đối với Nhà trường cũng như đối với các em Lưu học sinh Lào đang học tập Nhà trường.

Sau khi tiêm đủ hai muic vacxin các em Lưu học sinh Lào rất phấn khởi và yên tâm hơn trong học tập và sinh hoạt tại Nhà trường vì đã được bảo vệ tốt hơn trước đại dịch Covid-19 này.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊM VACXIN PHÒNG COVID

(Hình ảnh tiêm mũi 01)