Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Thắng-Phó Hiệu trưởng Nhà trường, toàn thể giảng viên khoa Đào tạo Quốc tế cũng có mặt đầy đủ. Tại Hội nghị, các đại biểu và các đồng chí trong Khoa đã được nghe Báo cáo kết quả triển khai nhiệm vụ năm học 2020-20211, phương hướng, chỉ tiêu phấn đấu năm học 2021-2022 của Nhà trường; Kế hoạch đào tạo năm học 2021-2022 của Nhà trường (với 7 nhiệm vụ trọng tâm và 15 chỉ tiêu); Báo cáo công tác ĐBCL năm học 2020-2021, triển khai kế hoạch công tác tự ĐBCL năm học 2021-2022 của Nhà trường; Báo cáo kết quả rà soát đội ngũ CBQL, giảng viên theo chuẩn và kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ CBQL, giảng viên năm học 2021-2022 của Nhà trường; Kế hoạch công tác học sinh, sinh viên năm học 2021 – 2022 của Nhà trường và thông qua 02 Tham luận : Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo trực tuyến của khoa Kĩ thuật-Công nghệ và Giải pháp gắn đào tạo với khởi nghiệp và tự tạo việc làm cho HSSV của khoa Nông nghiệp.

Sau khi đồng chí Hoàng Thị Minh Hiền-Phó Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế- triển khai Kế hoạch năm học 2021-2022 của khoa với các chỉ tiêu và hoạt động cụ thể cho từng tháng trong năm, các giảng viên trong khoa đã tham gia trao đổi, thảo luận và đóng góp ý kiến. Hầu hết các ý kiến đều nhất trí với các báo cáo, kế hoạch và các bản tham luận của các đơn vị trong trường cũng như Kế hoạch năm học 2021-2022 của khoa.           Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng-Phó Hiệu trưởng Nhà trường-cũng đã phát biểu ý kiến, chỉ đạo, định hướng các hoạt động trong năm học mới của Khoa. Đồng chí đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị Hội nghị triển khai Kế hoạch năm học của khoa cũng như các kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021. Đặc biệt, do dịch bệnh Covid-19 khoa gặp một số khó khăn nhất định trong nhưng khoa đã đã linh hoạt để triển khai tốt các nhiệm vụ được giao : tham gia tổ chức tốt 02 đợt cách ly, giảng dạy đối với LHS Lào K19 và LHV Lào K9, tổ chức thành công các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân các ngày lễ lớn của hai nước Việt Nam-Lào, đặc biệt là thực hiện tốt việc quan tâm chăm sóc sức khỏe cho LHV Lào K9 bị rắn cắn phải nằm viện. Khoa đã xây dựng Kế hoạch năm học 2021-2022 khá đầy đủ và chi tiết. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Trong năm học 2021-2022, Khoa cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị khác cũng như các tổ chức đoàn thể trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, đặc biệt cần chú trọng đến công tác tuyển sinh.

Mặc dù còn nhiều khó khăn và thách thức nhưng với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, tập thể khoa Đào tạo Quốc tế sẽ cố gắng hoàn thành tốt các kế hoạch đặt ra. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, Khoa sẽ sớm được đón các em LHS Lào K20 và LHV Lào K10 sang nhập học.

Hoàng Thị Minh Hiền