Language Switcher

Ngày nay, công nghệ thông tin (CNTT) đã không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Bạn có thể tạm hiểu: Công nghệ thông tin hay còn được gọi tắt là IT bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau.

Ngành công nghệ thông tin trải rộng trên nhiều lĩnh vực từ viễn thông, hàng không, ngân hàng, giải trí cho tới an ninh quốc phòng. Nhu cầu xã hội trong ngành này chủ yếu tập trung vào: lập trình viên, kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, kỹ thuật viên - chuyên viên thiết kế lập trình web, lập trình điện thoại di động, game, an ninh mạng...

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường đào tạo tốt nhất về lĩnh vực CNTT tại khu vực Tây Bắc. Chào mừng bạn đã lựa chọn và đồng hành cùng chúng tôi: Bộ môn Tin học, Khoa KT - CN, Trường Cao đẳng Sơn La.

Bộ môn Tin học được thành lập từ tháng 09/2005, với nhiệm vụ đào tạo cử nhân Cao đẳng ngành Công nghệ thông tin; và Trung cấp Tin học ứng dụng cho người học trên địa bàn các tỉnh phía Bắc của Việt Nam và các tỉnh phía Bắc nước CHDCND Lào.

Ngoài ra, Bộ môn còn đảm nhận việc giảng dạy các học phần Tin học ứng dụng và học phần Tin học đại cương cho tất cả các ngành học, trình độ đào tạo khác của Trường Cao đẳng Sơn La.

Hiện nay, bộ môn có 16/18 giảng viên có trình độ thạc sĩ, 10 giảng viên có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia bậc 3; nhiều giảng viên có kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết trong công tác, giảng dạy và nghiên cứu khoa học...

Cơ sở vật chất phục vụ hoạt động đào tạo đã được nhà trường đầu tư khang trang, hiện đại với 6 phòng thực hành máy tính, 1 phòng thực hành lắp ráp, cài đặt, sửa chữa và đang trong giai đoạn đầu tư theo chương trình nghề trọng điểm quốc gia CNTT giai đoạn 2020 - 2025.

Quá trình học tập tại trường người học được trang bị kiến thức và hình thành các kỹ năng về Bảo trì máy tính, Khai thác dịch vụ công nghệ thông tin, Quản trị hệ thống phần mềm; Quản trị cơ sở dữ liệu; Dịch vụ khách hàng, Lập trình ứng dụng; Quản trị mạng máy tính...

Sau khi tốt nghiệp, HSSV có thể làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có sử dụng máy tính, ứng dụng công nghệ thông tin, các doanh nghiệp phát triển ứng dụng (với vai trò là người phát triển hệ thống, chuyển giao, hỗ trợ người dùng) hoặc các doanh nghiệp hay tổ chức khác có sử dụng máy tính, hệ thống mạng, thiết bị viễn thông, thiết bị an ninh.

Đồng thời, người học cũng được trang bị năng lực tự học, tự cập nhật những tiến bộ khoa học công nghệ trong phạm vi ngành, nghề để nâng cao trình độ và học liên thông lên trình độ cao hơn trong cùng ngành, nghề hoặc lĩnh vực đào tạo.

Newsletter

Make sure you dont miss interesting happenings by joining our newsletter program.