Giải nhất: Nôi dung Làm đồ chơi: Thí sinh: Tòng Hải Yến - CĐMN K58B

Tổng hợp cả hai nội dung làm đồ chơi và kể chuyện:  Mùa Thị Hoa - CĐMN K56A

Giải nhì:   Nôi dung Làm đồ chơi: Thí sinh:  Ngô Thị Trâm - CĐMN K58A

Nôi dung Kể chuyện: Thí sinh:     Mùa Thị Hoa - CĐMN K56A

Tổng hợp cả hai nội dung làm đồ chơi và kể chuyện: 1.Ngô Thị Trâm - CĐMN K58A, 2.Vàng Thị Mỷ - CĐMN K58A

Giải ba:    Nôi dung Làm đồ chơi: Thí sinh: Quàng Thị Duyên - CĐMN K57B

Nôi dung Kể chuyện: Thí sinh:  Sùng Thị Tình - CĐMN K58C

Tổng hợp cả hai nội dung làm đồ chơi và kể chuyện: 1.Vương Thị Yến - CĐMN K57A. 2.Quàng Thị Kiều - CĐMN K56A

3.Lầu Thị Mai Hoa - CĐMN K57C

Giải khuyến khích: Tổng hợp cả hai nội dung làm đồ chơi và kể chuyện: 1. Lù Thị Thuý - CĐMN K57C. 2. Lò Thị Mai - CĐMN K57C

Đánh giá chung về hội thi NVSP

* Ưu điểm:

- SV tham dự đầy đủ nghiêm túc, trang phục đẹp và phù hợp với nội dung thi

- SV có ý thức đầu tư về kiến thức, kĩ năng và kinh tế trong việc chuẩn bị bài cũng như thực hiện các hoạt động trong cuộc thi

- Với nội dung "Làm đồ chơi": SV tạo ra được nhiều bộ đồ chơi, đồ dùng dạy học đúng với chủ đề và yêu cầu của nội dung thi. Các bộ đồ chơi đều đảm bảo chất lượng, có tính giáo dục cao, đảm bảo an toàn cho trẻ khi chơi và làm quà tặng.

- Với nội dung "Kể chuyện" thì sinh viên biết lựa chọn các câu chuyện có ý nghĩa giáo dục đối với trẻ mầm non, Đa số SV biết cách thể hiện ngữ điệu giọng của các nhân vật trong câu chuyện kết hợp với sử dụng các hình ảnh minh họa (Slide, video về câu chuyện, tranh chuyện)

- Bên cạnh đó, GVCN/CVHT đã có sự quan tâm và giúp đỡ, hướng dẫn, tư vấn chu đáo cho HSSV của lớp về các nội dung thi và thi có chất lượng.

* Hạn chế:

- Với nội dung làm đồ chơi: một số sản phẩm đồ chơi chưa đúng với yêu cầu của nội dung thi; một số sản phẩm lựa chọn màu sắc chưa đẹp...

- Với nội dung kể chuyện: Một số sinh viên chưa biết cách lựa chọn vị trí khi kể chuyện cho hợp lý; sử dụng hình ảnh minh hoạ cho câu chuyện còn lúng túng; giọng kể còn ngọng l-n, thanh ngã; chưa biết kết kết hợp cử chỉ, điệu bộ, nét mặt, ánh mắt, hành động của nhân vật trong quá trình kê chuyện; Một số sinh viên chưa chú ý chuẩn bị trang phục phù hợp với nội dung câu chuyện (mặc đồng phục hoặc trang phục bình thường khi kể chuyện cổ tích)

Dưới đây là một số hình ảnh về hội thi ”Nghiệp vụ sư phạm giỏi” - Năm học 2021-2022 của Khoa ĐTGV.

a NVSP 7

Hình ảnh hội đồng Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm học 2021-2022 khoa ĐTGV

a NVSP ĐC 4

Phòng chấm thi " Kể chuyện"