Tiết mục văn nghệ của các cháu Mầm non thành phố Sơn La

Ngày 21/3, tại thành phố Sơn La, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La khai mạc Hội thi thiết kế đồ dùng, đồ chơi dạy học sân bóng cấp tỉnh lần thứ... Hội thi thiết  kế đồ dùng, đồ chơi dạy học sân không cấp tỉnh năm học 2022-2023. có tổng cộng 36 sản phẩm/bộ sản phẩm đồ dùng, đồ chơi dạy học đăng ký tham gia từ 12 Phòng giáo dục đại diện cho các cơ sở GDMN trên toàn tỉnh. Những sản phẩm này thể hiện sự sáng tạo và tác động nghiên cứu, thiết kế của đội ngũ giáo viên, PHHS cấp học sân không đưa ra các giải pháp học tập mới, những sản phẩm đều có tính ứng dụng và tính giáo dục cao, đóng góp phần tạo ra môi trường học tập vui nhộn, thú vị cho các em nhỏ và tin rằng các sản phẩm dự thi này sẽ giúp tăng cường hứng thú và khả năng học tập của các em nhỏ trong trường mầm non trong toàn tỉnh.

Phát biểu trong buổi khai mạc Bà Điêu Thị Dân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cho biết: Hội thi Thiết kế đồ dùng đồ chơi dạy học mầm non cấp Tỉnh lần thứ nhất, là một sự kiện quan trọng, không chỉ giúp thầy/cô giáo có các giải pháp sáng tạo, độc đáo để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, mà còn là cơ hội để các thầy/cô học hỏi và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

Bà Điêu Thị Dân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Căn cứ vào vai trò, chức năng của đồ dùng, đồ chơi dạy học mầm non. Các sản phẩm/bộ sản phẩm đã đăng ký tham gia Hội thi được Ban tổ chức chia ra thành 03 nhóm sản phẩm, gồm: Tư liệu dạy học; Đồ dùng dạy học; Đồ chơi trải nghiệm. Với sự tham gia của 36 cơ sở GDMN đại diện cho 230 cơ sở GDMN mầm non trên địa bàn tỉnh, Ban tổ chức đã nhận được 36 bộ sản phẩm trên tổng số 621 sản phẩm/bộ sản phẩm dự thi có thiết kế độc đáo, sáng tạo từ cấp huyện. Đặc biệt, trong số các sản phẩm dự thi, có tới 60% là các sản phẩm được thiết kế và sản xuất có sự phối hợp của cha mẹ học sinh. Điều này cho thấy sự quan tâm đến việc thiết kế đồ dùng đồ chơi cho giáo dục mầm non của cả giáo viên lẫn CMHS. Những sản phẩm được thiết kế từ các cơ sở giáo dục đều có tính ứng dụng và tính giáo dục cao, góp phần tạo ra một môi trường học tập vui nhộn, thú vị cho các em nhỏ.

Các sản phẩm dự thi cho thấy sự đa dạng và phong phú của các loại đồ dùng đồ chơi giáo dục cho trẻ mầm non. Các sản phẩm tham gia dự thi được chia thành nhiều loại, từ đồ chơi giáo dục cơ bản như tư liệu dạy học, đồ dùng dạy học đến các sản phẩm phức tạp hơn như đồ chơi trải nghiệm, khám phá, Các sản phẩm/bộ sản phẩm đã đăng ký tham gia Hội thi được Ban tổ chức chia ra thành 03 nhóm sản phẩm gồm. Tư liệu dạy học, Đồ dùng dạy học, Đồ chơi của trẻ.

Trong 3 ngày làm việc

- Các thành viên của Ban Giám khảo đã làm việc với tinh thần khách quan vô tư khách quan, khoa học, bám sát hướng dẫn chấm, mục đích yêu cầu, quan điểm chỉ đạo của Ban Tổ chức Hội thi và các tiêu chí đánh giá theo từng nội dung thi. Nhiệt tình với công việc, do đó kết quả đánh giá là hết sức chính xác. tất cả các bộ sản phẩm đều được các thành viên BGK phân tích các ưu nhược điểm về mọi mặt và các thành viên chấm điểm độc lập.

Thành phần BGK Hội thi

Ban thư ký đã tổng hợp điểm và đã được BTC hội thi quyết định trao giải, gồm 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba, 12 giải Khuyến khích, 6 giải thành phần.

Sáng ngày 30/3/2023 tại Khách sạn Hoa ban trắng - Thành phố Sơn La, Sở GD-ĐT đã tổ chức hội nghị Tổng kết Hội thi và trao giải thưởng cho các tác giả của 36 bộ sản phẩm.

- 3 giải Nhất cho Tư liệu dạy học, Đồ dùng dạy học, Đồ chơi của trẻ: Bộ sản phẩm "SMART KIDS - BÉ THÔNG MINH" của đơn vị Thành phố Sơn La, bộ sản phẩm “Bé thông minh sáng tạo cùng với Lovely Animals” của đơn vị huyện Thận Châu, Bộ sản phẩm “Chủ đề quê hương của bé” của đơn vị huyện Yên Châu.

- 6 giải Nhì cho Tư liệu dạy học, Đồ dùng dạy học, Đồ chơi của trẻ: 1 bộ huyện Mộc Châu, 1 bộ huyện Mai Sợn, 1 bộ Thành phố Sơn La, 1 bộ huyện Sông Mã, 1 bộ huyện Thận Châu, 1 bộ  huyện Mường La.

- 9 giải Ba cho Tư liệu dạy học, Đồ dùng dạy học, Đồ chơi của trẻ: 2 bộ huyện Bắc Yên,  1 bộ huyện Mộc Châu, 1 bộ Thành phố Sơn La, 1 bộ huyện Mai Sơn, 2 bộ huyện Phù Yên, 1 bộ huyện Mường La ,1 bộ huyện Sông Mã.

- Các giải Khuyến khích và giải thành phần. (bạn đọc quan tâm chi tiết hãy xem danh sách giải thưởng trong phẩn đính kèm)

- Ban Tổ chức đề nghị các cấp tặng khen như sau:

(1) Đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 03 giải Nhất;

(2) Đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 02 giải Nhì;

(3) Đề nghị Giám đốc Sở tặng Giấy khen cho 04 giải Nhì có điểm dưới liền kề;

(4) Đề nghị Hội Khuyến học tỉnh tặng Giấy khen cho 09 giải Ba;

(5) Đề nghị Công đoàn Ngành tặng Giấy khen cho 12 giải Khuyến khích.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của Hội thi.

Không khi buổi Tổng kết hội thi

Đại diên 3 nhóm tác giả đạt giải nhất nhận giải thưởng

LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 02 giải Nhì

BBT - Tin và Ảnh Phạm Thăng