Language Switcher

NK2

Ông Nguyễn Xuân Thắng - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

Thay mặt Ban liên lạc QTN & CGQS Việt Nam tại Lào tỉnh Sơn La, ông Hà Văn Đức - Trưởng Ban liên lạc đã phát biểu chúc mừng Hội thi. Qua đây ông cũng ôn lại những mốc son lịch sử vẻ vang về mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Lào, Sơn La với 09 tỉnh của nước CHDCND Lào; Những năm tháng ông cùng bộ đội Việt Nam tham gia chống giặc ngoại xâm tại đất nước Lào, mặc dù tiếng Lào còn chưa rõ, bất đồng ngôn ngữ, nhưng bộ đội Việt Nam với bộ đội và nhân dân Lào đã luôn thấu hiểu, giúp đỡ nhau như anh em một nhà “hạt muối cắn đôi, cọng rau bẻ nửa”.

Nk3

Ông Hà Văn Đức - Trưởng Ban liên lạc QTN&CGQS Việt Nam tại Lào tỉnh Sơn La phát biểu

Nk11

Ông Hà Văn Đức trao quà cho các đội thi

Hội thi diễn ra trong ba phần thi:

Phần 1. Thi Năng khiếu.

Phần 2. Thi hiểu biết về tiếng Việt với hình thức “giải ô chữ”.

Phần 3. Thi Kể chuyện về hai vị lãnh tụ của hai nước Việt Nam và Lào: Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane.

Các phần thi đã diễn ra rất sôi nổi, vui vẻ, thể hiện sự hiểu biết và khả năng nói tiếng Việt của lưu học sinh Lào. Đặc biệt phần thi kể chuyện được các đội thi dàn dựng, sân khấu hóa rất công phu; Những câu chuyện giản dị về Bác Hồ và Bác Kaysone đã được các em lưu học sinh tái hiện bằng giọng kể truyền cảm, giàu cảm xúc, thể hiện nhận thức, tình cảm yêu mến của các em đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane.

Trải qua ba phần thi, Ban Tổ chức đã chọn và trao 05 giải tập thể cho các đội thi, trong đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì và 02 giải ba; Ban Tổ chức cũng trao 02 giải phụ xuất sắc nhất cho các nội dung thi Năng khiếu xuất sắc nhất và thi Kể chuyện hay nhất./.

Nk4

Ông Nguyễn Văn Minh - Phó Hiệu trưởng trao giải cho các đội thi

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THI

Nk5

Nk6

Nk7

Nk8

Nk9

NK10

Trịnh Đức Toàn - Phòng CTHSSV

« July 2024 »
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

Newsletter

Make sure you dont miss interesting happenings by joining our newsletter program.