Hằng năm, Ban chủ nhiệm khoa Cơ bản luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát các bộ môn lập kế hoạch tổ chức dự giờ, rút kinh nghiệm cho các giảng viên. Tại Hội giảng nhà giáo GDNN cấp trường và cấp tỉnh năm 2024, Khoa Cơ bản vinh dự có 3 nhà giáo tham gia Hội giảng.

Các nhà giáo: Trịnh Thị Liên; Nguyễn Thị Kim Oanh; Đào Thị Hợi là những giảng viên tiêu biểu, đã đạt giải cao trong hội giảng nhà giáo GDNN cấp cơ sở. Các bài giảng của nhà giáo khoa Cơ bản dự hội giảng nhà giáo GDNN cấp tỉnh, năm 2024 gồm các bộ môn: Giáo dục thể chất; Tiếng anh; Giáo dục chính trị.

Khoa Cơ bản thuộc trường Cao đẳng Sơn La được thành lập trên cơ sở sắp xếp, sáp nhập khoa Giáo dục Đại cương và khoa Giáo dục Thể chất - Quốc phòng, an ninh theo Quyết định số 391/QĐ-CĐSL ngày 22/6/2022 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sơn La. Khoa gồm có 4 bộ môn Chính trị; bộ môn Giáo dục thể chất – Quốc phòng và an ninh; bộ môn Ngoại ngữ; bộ môn Tâm lý, Giáo dục. Khoa có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng các học phần thuộc lĩnh vực: Giáo dục chính trị; Giáo dục thể chất - Giáo dục Quốc phòng và an ninh; Tâm lý học, Giáo dục học; Ngoại ngữ; các hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và hoạt động ngoài giờ cho học sinh, sinh viên của Nhà trường.

Hội giảng diễn ra từ ngày 12/6 đến 14/6/2024. Sau 3 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao của Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 4 giải nhất, 4 giải nhì, 8 giải ba và 8 giải khuyến khích.

Trong đó kết quả của khoa Cơ bản: 1 giải nhất: cô Đào Thị Hợi (Bộ môn Chính trị) với bài giảng “Khái quát về tư tưởng Hồ Chí Minh, phong cách Hồ Chí Minh”, 2 giải khuyến khích: cô Nguyễn Thị Kim Oanh (Bộ môn Ngoại ngữ) với bài giảng “Leiscure time – Grammar focus 2: Modal verb “can/ can’t” và: cô Trịnh Thị Liên (Bộ môn GDTC – QPAN) với bài giảng “Kỹ thuật phát bóng thấp trước mặt”.

Hội giảng nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trên lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh; là cơ hội để đội ngũ nhà giáo giao lưu học hỏi kinh nghiệm giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời, thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm, đổi mới phương pháp giảng dạy; phát hiện, công nhận, tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp dạy giỏi. Qua Hội giảng, sẽ chọn nhà giáo có thành tích tốt nhất tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024, dự kiến tổ chức vào tháng 11/2024 tại tỉnh Quảng Ninh.

Đinh Công Tiệp - Khoa Cơ bản

« October 2024 »