Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2024 của Trường Cao đẳng Sơn La, ngày 20/05/2024 Nhà trường phối hợp với Đảng bộ thành phố Sơn La đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Thái cho cán bộ, công chức, viên chức của đảng bộ thành phố Sơn La năm 2024 tại Hội trường trung tâm chính trị thành phố.

Khóa bồi dưỡng diễn ra trong vòng 15 tuần nhằm nâng cao năng lực, động viên, khích lệ toàn thể học viên khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

Đ/c Trần Công Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu giao nhiệm vụ cho cán bộ viên chức thành phố tham gia khóa học

Việc tổ chức dạy học tiếng dân tộc thiểu số cho cán bộ, công chức công tác ở vùng dân tộc, miền núi là chủ trương lớn của Đảng, nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Do đó, việc mở lớp học tiếng và chữ dân tộc Thái là cơ hội để cán bộ công chức, viên chức được học tập, tiếp thu những vấn đề cơ bản, trọng tâm về tiếng nói, chữ viết của dân tộc Thái.

Đ/c Nguyễn Văn Minh, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu Trưởng, Chủ tịch hội đồng Trường Trường Cao đẳng Sơn La

Quá trình chuẩn bị và tiến hành chương trình khóa học theo tinh thần đổi mới, phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết, giữ vững kỷ cương; coi trọng chất lượng, thiết thực, không phô trương, hình thức; đảm bảo an toàn, tiết kiệm, phát huy cao nhất trí tuệ, trách nhiệm của các đơn vị, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ viên chức, học viên.

Chương trình đào tạo gồm hai phần chính: Âm vần và Bài đọc tích hợp sẽ trang bị cho học viên bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng dân tộc Thái ở trình độ cơ bản và được cấp chứng chỉ.

68 học viên tham gia lễ Khai giảng khóa học

Sau khóa học, các học viên không những biết sử dụng tiếng nói mà còn sử dụng được chữ viết của dân tộc Thái để bảo tồn ngôn ngữ, phát huy và làm giàu thêm những giá trị văn hóa truyền thống, mở rộng giao lưu, quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc Thái trên địa bàn thành phố nói riêng và trên địa bàn tỉnh Sơn La nói chung.

Nguyễn Thị Thu Trang - Phòng Tổ chức - Hành chính

« July 2024 »