Từ ngày 17/4 đến 26/4 năm 2024, Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp theo Kế hoạch số 226/KH-CĐSL ngày 09/8/2023 về Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp năm học 2023-2024.

Tham gia Hội giảng có 11 giảng viên các khoa: Luật – Nội vụ, Văn hóa – Du lịch, Cơ bản, Kinh tế, Kỹ thuật – Công nghệ, Nông Lâm, Nghệ thuật.

Công tác chuẩn bị cho Hội giảng được nhà trường và các khoa quan tâm sát sao. Các giảng viên tham gia tuân thủ nghiêm túc quy định của Hội giảng, chuẩn bị đầy đủ giáo án, phương tiện, đồ dùng theo danh mục tối thiểu của bài dạy đăng ký. Các đơn vị có giảng viên tham gia thi đã bố trí nhà giáo có kinh nghiệm, đặc biệt là các nhà giáo trong bộ môn dự giờ, góp ý, rút kinh nghiệm cho giảng viên đăng ký dự thi trước khi Hội giảng cấp trường bắt đầu.

Hội giảng được tổ chức tập trung. Giảng viên đăng ký 01 bài dự thi (lý thuyết hoặc thực hành hoặc tích hợp). Nội dung thi nằm trong khối kiến thức chuyên môn nghề nghiệp mà giảng viên được phân công giảng dạy, thực hiện bài giảng với đối tượng là học sinh thực.

Sau khi giáo viên hoàn thành bài giảng, Tiểu ban giám khảo chuyên môn tiến hành bình giảng, nhận xét, đánh giá về việc: Chuẩn bị bài giảng, thực hiện nội dung bài giảng, phương pháp dạy học, năng lực tổ chức quản lý lớp học, phân bố thời gian bài giảng..., thống nhất chấm điểm và đưa ra kết quả.

Kết quả: 09/11 giảng viên tham gia Hội giảng đạt danh hiệu Giảng viên dạy giỏi cấp trường.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Trường Cao đẳng Sơn La thực hiện theo đúng các quy định hiện hành của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, hướng dẫn của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La và đã thành công tốt đẹp. Công tác tổ chức hội giảng khoa học, kết quả đánh giá đảm bảo công bằng, đúng quy định. Tuy nhiên, số giảng viên các khoa đăng ký tham gia còn hạn chế, đây cũng là mục tiêu cho những năm học tiếp theo, nhà trường cần khuyến khích, động viên giảng viên tham gia Hội giảng nhiều hơn vì tham gia hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp chính là một trong những hoạt động để nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với đồng nghiệp, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học./.

Nguyễn Thị Hà – Phòng Đào tạo

« May 2024 »