Bpm20241

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay nước CHNDND Lào, Trường Cao đẳng Sơn La phối hợp với Tỉnh Đoàn Sơn La, trường Đại học Tây Bắc và trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã tổ chức các hoạt động gặp mặt, giao lưu văn hóa, thể dục thể thao cho lưu học sinh Lào đang học tập tại Sơn La.

Sáng ngày 15/4/2024, tại sân thi đấu nhà đa năng trường Cao đẳng Sơn La đã diễn ra các hoạt động giao lưu thể thao và cắm trại, các hoạt động đã diễn ra vô cùng sôi nổi, thu hút được đông đảo học sinh sinh viên và lưu học sinh Lào tham gia. Ban Tổ chức đã trao 03 giải nhất, 03 giải nhì và 03 giải ba cho các đội thi của các trường Đại học Tây Bắc, Cao đẳng Sơn La và Cao đẳng Y tế Sơn La.

Bpm20243

Lưu học sinh Lào các trường giao lưu thể thao

Trong buổi chiều cùng ngày, tại Hội trường lớn trường Cao đẳng Sơn La đã diễn ra chương trình gặp mặt “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào”. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Tường Lâm - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Hội hữu nghị Việt Nam - Lào; đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, tập thể Thường trực Tỉnh đoàn, Ban Giám hiệu các trường Đại học Tây Bắc, Cao đẳng Sơn La, Cao đẳng Y tế Sơn La và đặc biệt là sự hiện diện của hơn 800 lưu học sinh Lào đang sinh sống và học tập tại Sơn La.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Sơn La, đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã phát biểu chúc tết lưu học sinh Lào, qua đây đồng chí ôn lại những chặng đường lịch sử, mối quan hệ hữu nghị vẻ vang giữa hai nước Việt Nam và Lào. Tỉnh Sơn La có hơn 274 km đường biên giới tiếp giáp với hai tỉnh Hủa Phăn và Luông Pha Bang, nước CHDCND Lào; trong những năm qua tỉnh Sơn La đã có quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với 09 tỉnh của nước CHDCND Lào, hằng năm tỉnh Sơn La tiếp nhận hơn 400 lưu học sinh Lào sang học tập. Đồng chí mong muốn tập thể lưu học sinh Lào luôn nỗ lực phấn đấu học tập tốt để góp phần phát triển đất nước Lào và góp phần vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.

Bpm20244

Đ/c Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu chúc tết lưu học sinh Lào

Cũng tại Chương trình, Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Đo àn đại biểu quốc hội tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Sơn La đã tặng các phần quà ý nghĩa cho Ban đại diện lưu học sinh Lào của 03 trường Đại học, Cao đẳng. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã trao tặng Bằng khen, giấy khen cho 45 lưu học sinh Lào tiêu biểu của 03 trường.

Bpm20246

Đ/c Nguyễn Tường Lâm - Bí thư BCH Trung ương Đoàn trao quà chúc mừng lưu học sinh Lào

Đại diện hơn 800 lưu học sinh Lào đang học tập tại Sơn La, lưu học sinh Nithakone Soudathip đã phát biểu cảm ơn cảm ơn và gửi lời chúc mừng năm mới tới các vị đại biểu và thầy cô tham dự chương trình. Em cho biết, mặc dù mới học tiếng Việt tại trường Cao đẳng Sơn La được 05 tháng nhưng em luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo tỉnh Sơn La, các thầy cô nhà trường và các bạn bè Việt Nam. Thay mặt tập thể lưu học sinh Lào, lưu học sinh Nithakone Soudathip hứa sẽ cùng tập thể lưu học sinh Lào đoàn kết, phấn đấu học tập và rèn luyện tốt để góp phần xây dựng, phát triển đất nước Lào, vun đắp mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Lào - Việt Nam, Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.

Bpm20247

Đ/c Nguyễn Tường Lâm và Đ/c Nguyễn Thành Công trao tặng Bằng khen cho lưu học sinh Lào tiêu biểu

Bpm20248

Đ/c Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Sở GD&ĐT trao Giấy khen cho lưu học sinh Lào