Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, ngày 16/4/2024, Trung tâm Thông tin - Thư viện phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên nhà trường tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 với chủ đề: “Sách - Chắp cánh ước mơ”.

Tham dự chương trình có đồng chí Đoàn Thu Hà - UV BCH Đảng ủy, Bí thư Đoàn trường, đồng chí Đỗ Văn Tuân – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, thực nghiệm, ứng dụng công nghệ cao và dịch vụ cùng đại diện cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên nhà trường.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 bao gồm hoạt động:

1. Thuyết trình giới thiệu sách “Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch”: em Giàng A Lứ - SV lớp TC Hướng dẫn du lịch K60 thực hiện.

2. Hoạt động vẽ tranh theo sách:

- Sinh viên Giàng Thanh Sơn – Lớp Trung cấp Hội họa K45 vẽ bức “Làng tôi” dựa theo nội dung cuốn sách “Nguồn cội” của tác giả Phạm Bá Nhơn.

- Sinh viên Lò Thị Phương Trinh – Lớp Hội họa K60 vẽ bức Hoa vàng cỏ xanh dựa theo nội dung cuốn sách Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

3. Phát động phong trào đọc sách năm 2024: Đồng chí Lương Văn Kiên - Giám đốc TT Thông tin - Thư viện tổng kết, đánh giá hoạt động thư viện trong năm 2023, giới thiệu tài nguyên thư viện và phát động phong trào.

Sau 03 hoạt động giới thiệu sách và vẽ tranh, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và HSSV tham quan không gian trưng bày mô hình sách nghệ thuật, phòng truyền thống nhà trường, các tranh vẽ của sinh viên Khoa nghệ thuật và đọc sách tại góc cà phê sách tại sảnh của thư viện.

Ngày Sách và Văn hóa đọc là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa góp phần tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường; Qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp quản lý đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Hình ảnh tại Ngày hội Sách

Trần Thị Vinh Hoa - Trung tâm Thông tin - Thư viện