Sáng ngày 24/3/2024, Khoa Giáo dục Mầm non – Giáo dục phổ thông (GDMN – GDPT), trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức chương trình ngoại khóa ý nghĩa và hữu ích với chủ đề “Phát triển kỹ năng xã hội” dành cho học sinh hệ GDTX đang theo học các nghề trung cấp tại nhà trường.

Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Lục – Phó Giám đốc TT GDTX tỉnh; bà Nguyễn Thị Thảo – Trưởng khoa GDMN - GDPT trường Cao đẳng Sơn La; bà Nguyễn Ngọc Hà – Phó trưởng khoa GDMN – GDPT; các thầy cô giáo của khoa GDMN – GDPT; Bà Vũ Thị Hồng Nhung – Trưởng ban Đại diện Hội phụ huynh và học sinh các khối lớp 10 và khối lớp 11.

Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh được hiểu biết hơn về vai trò của kỹ năng xã hội, xác định kỹ năng xã hội của bản thân và ý thức rèn luyện nâng cao kỹ năng xã hội, tạo điều kiện cho học sinh các lớp có điều kiện giao lưu, học hỏi và nâng cao tinh thần đoàn kết, buổi ngoại khóa tập trung vào những nội dung:

- Hoạt động tuyên truyền “Nói không với Bạo lực học đường và thuốc lá, thuốc lá điện tử”

- Hoạt động hợp tác chủ đề “Sức mạnh kết nối”  là các trò chơi, thử thách dành cho các nhóm như: Nói không với Bạo lực học đường và thuốc lá, thuốc lá điện tử; Chiếc bút khổng lồ; Dẫn nước về nguồn; Tiếp sức đồng đội; Âm Vang ngày hội; Bước chân đồng đội. Các khối lớp được chia thành 4 đội thi đấu.

Chương trình ngoại khóa đã diễn ra rất sôi động, đầy ắp tiếng cười, có sự cố gắng, nhiệt tình, cạnh tranh, thử thách cùng với sự khách quan, công tâm của ban Giám khảo.

Kết quả: Đội 2 (10A7;10A8;10A10) đạt giải Nhất; Đội 4 (11A7;11A8;11A10) đạt giải Nhì; Đội 3 ( 11A3;11A4;11A5;11A6) đạt giải Ba; Đội 1 (Lớp 10A4; 10A5; 10A6) đạt gải Khuyến khích.

Chương trình đã nhận được sự tham gia tích cực của các học sinh, giáo viên và phụ huynh, Chương trình cũng đã thành công trong việc cung cấp nhiều thông tin về tác hại của thuốc lá điện tử, giúp nâng cao sự hiểu biết cho học sinh, khơi dậy ý thức và trách nhiệm xã hội của các em. Đây là bước quan trọng trong việc xây dựng một môi trường học đường tích cực và khỏe mạnh.

Một số hình ảnh của chương trình ngoại khóa

Đinh Công Tiệp - Khoa Cơ bản

« April 2024 »