Thực hiện kế hoạch số 347/KH-CĐSL ngày 07/12/2023 của Trường Cao đẳng Sơn La về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam và ngày Hội quốc phòng toàn dân năm 2023, ngày 21/12/2023, Hội CCB trường Cao đẳng Sơn La, Đoàn thanh niên nhà trường phối hợp với Hội CCB Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La tổ chức buổi giao lưu "Giáo dục, bồi dưỡng truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ - Chắp cánh ước mơ".

Dự buổi giao lưu có Đồng chí Hoàng Mạnh Long - UV BCH Trung ương Hội cựu chiến binh Việt Nam - Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Sơn La, đồng chí Hoàng Anh Dũng - UV BCH Hội cựu chiến binh tỉnh - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Nguyễn Cảnh Hưng - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Sơn La; đại biểu chi hội CCB tổ 2, phường Chiềng Sinh; Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Phó Hiệu trưởng; các thầy cô sinh hoạt tại các phòng, khoa, trung tâm và các đoàn viên, thanh niên HSSV đang học tập tại trường.

Giáo dục truyền thống cách mạng là giáo dục, tuyên truyền những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của Đảng, của quân và dân ta trong việc đấu tranh gìn giữ và xây dựng đất nước. Giáo dục truyền thống cách mạng đến thế hệ trẻ hiện nay đang là vấn đề cấp thiết để khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết, ý thức tự cường, tự tôn dân tộc trong thời đại hội nhập phát triển. Quan tâm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, thanh thiếu niên luôn là việc làm được các cấp, các ngành quan tâm chú trọng.

Trong buổi giao lưu, các bạn trẻ được xem những thước phim tư liệu về sự hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ. Thấy được những khó khăn, mất mát trong thời chiến và rèn luyện gian khó, khắc nghiệt trong thời bình của các lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Qua những bài ca, tiếng hát, các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các câu hỏi giao lưu với nội dung ca ngợi lý tưởng cách mạng, truyền thống vẻ vang… đã bổ sung thêm kiến thức và ý nghĩa lịch sử về Quân đội nhân dân Việt Nam cho các bạn trẻ.

Nhân dịp này, nhằm động viên khích lệ tinh thần học tập của HSSV đang học tập tại nhà trường, Hội CCB nhà trường đã tuyên truyền và vận động các đơn vị trao tặng các món quà cho HSSV là quân nhân, con gia đình liệt sỹ, con quân nhân, con gia đình có hoàn cảnh khó khăn và LHS Lào có tinh thần vượt khó trong học tập. Số suất quà tặng: 23, mỗi suất trị giá 300.000 đồng:

- Hội CCB tỉnh Sơn La trao tặng 05 suất quà cho 03 Lưu học sinh Lào và 02 học sinh Việt Nam nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt năm học 2023-2024.

- Hội CCB Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La trao tặng 10 suất quà cho các ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

- Hội CCB Khối các cơ quan và DN tỉnh Sơn La cùng Hội CCB nhà trường trao tặng 08 suất quà cho con em gia đình chính sách, con em của xã Tạ Khoa hiện đang học tập tại nhà trường (xã do trường Cao đẳng Sơn La đỡ đầu).

Một số hình ảnh của chương trình

Đồng chí Nguyễn Văn Minh – Bí thư đảng ủy - Phó hiệu trưởng nhà trường

Đ/c Hoàng Mạnh Long – Chủ tịch Hội CCB tỉnh tặng quà cho HSSV