Language Switcher

 

Nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức cho học sinh sinh viên trong nhà trường về phòng, chống ma túy, bạo lực học đường... Ngày 11/11/2023, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ma túy, bạo lực, xâm hại tình dục, tác hại của rượu, bia, thuốc lá, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, vi phạm trật tự, an toàn giao thông trong trường học năm học 2023 - 2024.

Hội nghị có sự tham gia của đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên phòng Công tác HSSV, lãnh đạo các đơn vị, lãnh đạo Trung tâm GDTX tỉnh Sơn La, giáo viên chủ nhiệm và gần 700 HSSV các lớp đang học tập tại trường, các báo cáo viên thuộc Công an thành phố Sơn La và Bảo hiểm XH tỉnh Sơn La.

Toàn cảnh Hội nghị và các đại biểu, chuyên gia trong Hội nghị tuyên truyền

Các chuyên gia đã phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức tự phòng ngừa, tự bảo vệ, ý thức chấp hành pháp luật của HSSV về:

- Phòng, chống ma túy;

- Phòng, chống bạo lực học đường;  

- Phòng, chống xâm hại tình dục;

- Phòng chống tác hại của rượu, bia, thuốc lá, thuốc lá điện tử;

- Phòng, chống vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo;

- Phòng, chống vi phạm về trật tự, an toàn giao thông;

Giáo dục cho học sinh, sinh viên nhận thức về những hành vi nguy hiểm, hậu quả và trách nhiệm phát hiện, tố giác, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm, tội phạm về ma túy, bạo lực, xâm hại tình dục, tác hại của rượu, bia, thuốc lá, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, vi phạm trật tự, an toàn giao thông...

Kết thúc hội nghị, em Linh, học sinh lớp 11 và là học sinh trung cấp đang học năm thứ 2 tại trường chia sẻ: Qua Chương trình, em đã được biết thêm nhiều kiến thức cũng như một số kỹ năng phòng thân mà trước đây em không để ý, hoặc chưa biết cách xử lý khi có các tình huống xảy ra... Hội nghị thực sự rất bổ ích cho chúng em trong quá trình học tập, rèn luyện cũng như sinh hoạt hằng ngày.

Học sinh sinh viên trong nhà trường đã được tìm hiểu, biết thêm nhiều thông tin về phòng, chống ma túy, bạo lực học đường, các tệ nạn xã hội, những tác nhân xâm hại, ảnh hường đến trẻ em, học sinh, sinh viên và môi trường giáo dục; xây dựng môi trường giáo dục “an toàn, lành mạnh, thân thiện”; xây dựng Trường Cao đẳng Sơn La đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh trật tự”. Nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông cho toàn thể HSSV; hạn chế tình trạng HSSV vi phạm pháp luật về TTATGT, TNGT và ùn tắc giao thông.

Tại Hội nghị, các em HSSV cũng đã được dại diện BHXH tỉnh Sơn La hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng “VssID-Bảo hiểm xã hội số”.

Một số hình ảnh của Hội nghị

 

 

 

Các đồng chí Công an thành phố Sơn La tuyên truyền tại Hội nghị

 

  

 

HSSV chăm chú lắng nghe và tìm thêm thông tin trong tài liệu

 

Học sinh tham gia tương tác tại chương trình

Hướng dẫn cài và sử dụng VssID

Phúc Thịnh

« July 2024 »
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

Newsletter

Make sure you dont miss interesting happenings by joining our newsletter program.