Ngày 09/3/2024, Trường Cao đẳng Sơn La đã tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác Trường Cao đẳng cộng đồng Hưng Yên theo Công văn số 53/CV-CĐCĐ ngày 04/03/2024 của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng cộng đồng Hưng Yên về việc phối hợp giúp đỡ Đoàn cán bộ Công đoàn đến học tập thực tế, trao đối, chia sẻ kinh nghiệm với Nhà trường.

Đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Tuyến - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn Trường Cao đẳng cộng đồng Hưng Yên làm trưởng đoàn cùng các thành viên là trường, phó các đơn vị, giáo viên của trường. Đón đoàn công tác tại trường có các thầy trong Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Sơn La, đồng chí Nguyễn Cảnh Hưng - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Sơn La.

Trong chương làm việc, đại diện hai trường đã giới thiệu, trao đổi và thảo luận về kinh nghiệm phát triển sau khi sáp nhập các trường:

- Phát triển chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên, thực hiện số hóa trong quản lý Nhà trường, phát triển đội ngũ, công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên.

- Kinh nghiệm, chăm lo, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho công đoàn viên.

- Kinh nghiệm tổ chức các phong trào thi đua, hoạt động văn hóa, xã hội.

- Kinh nghiệm đào tạo, bồi dưỡng đoàn viên và cán bộ công đoàn, thực hiện công tác phát triển, quản lý đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

Bà Nguyễn Thị Tuyến - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn Trường Cao đẳng cộng đồng Hưng Yên

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trường Cao đẳng Sơn La

Trường Cao đẳng cộng đồng Hưng Yên tiền thân là trường Cao đẳng sư phạm Hưng Yên, tháng 8/2019, trường sáp nhập với trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Du lịch Hưng Yên và đổi tên thành Trường Cao đẳng cộng đồng Hưng Yên. Nhà trường hiện có gần 300 cán bộ giảng viên, năm học 2024-2025, theo chương trình của tỉnh sẽ tiếp tục sáp nhập các trường Trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên, trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Hưng Yên vào Trường Cao đẳng cộng đồng Hưng Yên.

Đồng chí Nguyễn Quang Sáng - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Sơn La

Đại diện Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Sơn La, ông Nguyễn Quang Sáng - Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính đã giới thiệu về tổ chức Công đoàn cơ sở của trường, những kinh nghiệm trong công tác công đoàn và thành tựu đạt được.

Ông Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng Trường Cao đẳng Sơn La

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, ông Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường, Phó hiệu trưởng giới thiệu về lịch sử thành lập, phát triển, sáp nhập các trường và cơ cấu hiện tại của Trường Cao đẳng Sơn La; ông đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của Trường Cao đẳng cộng đồng Hưng Yên. Chuyến làm việc là bước đầu tiên trong việc trong việc trao đổi kinh nghiệm, góp phần tích cực vào việc phát triển trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của cả hai trường trong tương lai./.

Phúc Thịnh

« April 2024 »