Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức hội thảo lấy ý kiến chuyên gia về chỉnh sửa chương trình đào tạo ngành nghề công nghệ thông tin trình độ cao đẳng.

Về phía các nhà khoa học, nhà tuyển dụng, các chủ doanh nghiệp tham dự và đóng góp ý kiến:

1. Thạc sĩ: Phạm Quang Trung - Trường đại học Tây Bắc
  2. Thạc sĩ: Kiều Trung Hiếu - Cao đẳng y tế Sơn La.
  3. Giám đốc: Nguyễn Thị Hằng - Công ty TNHH Tin học Tuấn Hằng
  4. Giám đốc: Lò Văn Hoan - Trung tâm công nghệ - Giải pháp an ninh Hoàng Kim

Về phía nhà trường có đại diện ban giám hiệu,  lãnh đạo khoa Kỹ thuật công nghệ và các giảng viên sinh hoạt chuyên môn tại khoa.

1. Thạc sĩ: Nguyễn Văn Minh - Bí thư đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường.
  2. Thạc sĩ: Phạm Quyết Thắng - Trưởng khoa Kỹ thuật công nghệ.
  3. Các giảng viên tổ bộ môn tin học Khoa kỹ thuật công nghệ.

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo Th.S. Nguyễn Văn Minh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định việc rà soát, cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung mục tiêu, nội dung chương trình đào tạo là việc làm thường xuyên và cần thiết đối với các cơ sở GDNN nói chung và của Trường Cao đẳng Sơn La nói riêng. Việc rà soát, cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung mục tiêu, nội dung chương trình đào tạo các ngành nghề sẽ góp phần hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng gắn liền với thực tiễn, yêu cầu đổi mới giáo dục đồng thời đảm bảo tính kế thừa và cập nhật những tiến bộ khoa học - kỹ thuật - chuyển đổi số, nâng cao năng lực, phẩm chất của người học gắn với rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, học sinh sau khi tốt nghiệp đảm bảo các yêu cầu của nhà tuyển dụng và các đơn vị sử dụng lao động. Th.S. Nguyễn Văn Minh – Phó Hiệu trưởng nhà trường hy vọng các đại biểu tham dự hội thảo sẽ có những đóng góp thẳng thắn, thiết thực cho Nhà trường trong việc chỉnh sửa chương trình đào tạo của ngành công nghệ thông tin trình độ cao đẳng.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về chuẩn đầu ra, cấu trúc chương trình đào tạo, các yêu cầu kiến thức, kỹ năng đối với sinh viên tốt nghiệp, yêu cầu của các nhà tuyển dụng, nhu cầu nhân lực của xã hội... từ đó Khoa kỹ thuật công nghệ (Ban biên soạn) có thêm căn cứ, cơ sở để thống nhất chỉnh sửa Chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin trình độ cao đẳng.

Kết thúc Hội thảo, ThS. Phạm Quyết Thắng – Trưởng Khoa Kỹ thuật công nghệ (Chủ nhiệm ban soạn thảo) đã bày tỏ lời cảm ơn trước những ý kiến đóng góp quý báu của đại biểu dự Hội thảo, Ban biên soạn xin tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Ban giám hiệu cũng như những ý kiến góp ý của các nhà khoa học, nhà tuyển dụng, các đồng chí Giảng viên để ban soạn thảo nhanh chóng hoàn thiện chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin trình độ cao đẳng để đưa vào áp dụng trong thực tiễn giảng dạy năm 2023.

Nguồn tin: Khoa Kỹ thuật công nghệ.