Thực hiện Kế hoạch số 303/KH-CĐSL ngày 28 tháng 11 năm 2022 của trường Cao đẳng Sơn La về việc Tổ chức cuộc thi chủ đề: năm học 2022-2023, từ ngày 12/12-23/12/2022 vừa qua, đội thi số 4: Khoa Kinh tế liên quân với Khoa Nội vụ đã thực hiện phần thi hành động tuần lễ “Sống xanh” với chủ đề “Không khí trong lành – hành tinh khỏe mạnh”. Tại 03 địa điểm: trường Cao đẳng Sơn La, khu lâm viên trường CĐ Sơn La và  ngoài cộng đồng nhóm đã thực hiện nhiều hành động xanh tích cực.

+ Tại trường Cao đẳng Sơn La: các thành viên đội thi số 4 đã thực hiện các hành động: trồng cây xanh, dọn dẹp cảnh quan,chăm sóc cây xanh, phân loại rác thải tại khu vực nhà B6 và sân vận động trường Cao đẳng Sơn La.

+ Tại khu lâm viên trường Cao đẳng Sơn La: đội thi đã cùng nhau quét dọn, trồng cây, chăm sóc cây xanh và làm các sản phẩm tái chế từ đồ phế thải góp phần tạo cảnh quan đẹp cho khu lâm viên.

+ Ở ngoài cộng đồng: Các thành viên đội thi số 4 đã cùng nhau quét dọn đường phố, nhặt và phân loại rác khu vực từ cổng chính trường cao đẳng Sơn La đến hết khu chợ Noong Đúc; đồng thời tuyên truyền cho người dân ý thức về việc vứt rác đúng nơi quy định, phân loại rác để giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp.

Qua phần thi hành động này, đội thi số 4 đã góp phần thúc đẩy và lan tỏa những hành  động đẹp, những thông điệp ý nghĩa tới toàn bộ các học sinh sinh viên trong nhà trường và cộng đồng đối với các vấn đề về môi trường liên qua đến không khí, năng lượng, rác thải, nước, biến đổi khí hậu và không gian xanh.