Ngày 20/10 hàng năm là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

Hơn 90 mùa thu qua, tổ chức Phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng, được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022), các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho nữ CNVCLĐ. Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm đó Ban Nữ công - Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức giao hữu Bóng chuyền hơi. Có thể nói đây là hoạt động thiết thực, bổ ích và rất ý nghĩa bởi nó không chỉ góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao rèn luyện nâng cao sức khỏe mà còn là dịp để nữ CBVC nhà trường giao lưu, gặp gỡ, xây dựng khối đại đoàn kết trong đơn vị, làm cho tổ chức công đoàn, nữ công ngày càng vững mạnh.

Tham gia giao lưu có 04 đội liên quân, gồm:

Đội 1: CĐBP 1+ CĐBP 5

Đội 2: CĐBP 3+ CĐBP 6

Đội 3: CĐBP 2+ CĐBP 7

Đội 4: CĐBP 4+ CĐBP 8 + CĐBP 9

Hai đội liên quân ra sân chuẩn bị thi đấu: khoa Cơ bản và khoa Đào tạo quốc tế giao hữu với liên quân Phòng Khảo thí đảm bảo chất lượng và Khoa Nội vụ.

Liên quân khoa Cơ bản, Nông Lâm và Đào tạo quốc tế giao hữu với liên quân Khoa Kỹ thuật công nghệ và  Đào tạo giáo viên.

Trải qua nhiều trận đấu  sôi nổi, hấp dẫn, các cầu thủ của các đội thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, với những pha bóng đẹp, thu hút sự theo dõi, cổ vũ nhiệt tình đông đảo của các CĐV cùng toàn thể các thầy cô đã góp phần tạo nên thành công của buổi giao hữu bóng chuyền hơi. Kết quả cụ thể:

Giải nhất : Liên quân Khoa Kỹ thuật công nghệ và Đào tạo giáo viên.

Giải nhì : Liên quân khoa Cơ bản, Nông Lâm và khoa Đào tạo quốc tế

Giải ba: Liên quân Phòng Khảo thí, đảm bảo chất lượng và Khoa Nội vụ.

Đội 4 đạt giải nhì chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức

Tin bài: Vũ Thị Hoa – GV khoa Cơ bản