Trước bối cảnh dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Sơn La đang diễn biến phức tạp nhằm đảm bảo mục tiêu chương trình, kế hoạch đào tạo của năm học 2021 - 2022, trường Cao đẳng Sơn La với phương châm "tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học" đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe của giảng viên và các em học sinh, sinh viên, Nhà trường đã thông báo hoãn lịch học trực tiếp, chuyển hình thức học sang trực tuyến để thích ứng với tình hình của dịch bệnh.

Thực hiện theo kế hoạch, khoa Giáo dục Đại cương đã tổ chức việc dạy và học trực tuyến cho các lớp  học sinh, sinh viên theo đúng thời khóa biểu đã được ban hành. Các thầy cô giáo đã kết nối được với các em học sinh, sinh viên của mình để làm sao tạo được sự tương tác tốt nhất. Nhiều nội dung liên quan đến các môn học đã được các thầy cô và học sinh, sinh viên tương tác qua máy tính, điện thoại thông minh ... Các thầy cô đã cố gắng nỗ lực để có những tiết học thật sự chất lượng chứ không chỉ mang tính hình thức; đầu tư thời gian, công sức để soạn giáo án và chủ động thay đổi, nghiên cứu các phương pháp giảng dạy cho phù hợp với hình thức dạy học trực tuyến để tiết học thông qua môi trường mạng thật sự thu hút, hiệu quả. Qua đó, giúp các em bổ sung kiến thức đầy đủ, đảm bảo nội dung chương trình và chất lượng theo đúng qui định. Bên cạnh việc việc triển khai các phần mềm, ứng dụng dạy học trực tuyến, các thầy cô giáo trong khoa còn trực tiếp giao bài tập cho các em học sinh, sinh viên qua nhóm Zalo, Gmail ... giúp cho các em có thể phát huy khả năng tự học của mình và chuẩn bị một tâm thế thật tốt để có thể bắt nhịp nhanh với việc học ngay khi trở lại trường trong thời gian tới.

Tuy nhiên, chuyển từ hình thức dạy và học trực tiếp chuyển sang hình thức trực tuyến, giảng viên cũng gặp không ít khó khăn, nhưng với tinh thần trách nhiệm, mỗi giảng viên đã và đang nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy đáp ứng trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Đồng thời, để việc học trực tuyến hiệu quả thật sự cần sự nỗ lực từ nhiều phía, trong đó quan trọng nhất là tinh thần học tập của chính các em học sinh, sinh viên thì việc học mới thực sự đạt hiệu quả cao nhất.

(Các em  học sinh, sinh viên đang học online)

Nguyến Thị Kim Oanh- GV khoa Giáo dục Đại cương