Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng thời hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động; Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện

của đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Sơn La trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Thông qua các hoạt động tình nguyện tạo môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng dân tộc, trong hai ngày 23 và 24/01/2021, Đoàn Trường Cao đẳng Sơn La phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021 với chủ đề: “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” tại xã Mường Và - Một xã biên giới còn nhiều khó khăn của huyện Sốp Cộp (tỉnh Sơn La).

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Mường Và; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và học sinh được đỡ đầu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng”; khám bệnh, cấp phát thuốc và cắt tóc miễn phí cho học sinh và Nhân dân trên địa bàn; chào cột mốc quốc giới và thăm, động viên các tổ, chốt BĐBP phòng, chống dịch Covid - 19; tổ chức các trò chơi dân dân như: Thi gói bánh chưng, giã bánh dày, kéo co, đẩy gậy, ném còn...; Ngoài ra, tối ngày 23, BTC đã tổ chức Đêm Gala nghệ thuật nhằm tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, nồng ấm, gắn bó giữa Đoàn viên thanh niên các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ biên phòng với người dân trên địa bàn đồng thời tôn vinh và tri ân các đơn vị đã đồng hành cùng với chương trình.

Giữa không khí Tết cổ truyền đang đến gần chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” đã mang đến những niềm vui giản dị cho người dân vùng cao. Những món quà từ Chương trình đã góp một phần nhỏ để bà con nhân dân và các em nhỏ xã Mường Và cùng đón Tết sung túc hơn.

Trần Thị Ánh Nguyệt – Khoa Giáo dục đại cương

« April 2024 »