Thực hiện Kế hoạch số 146/KH-CĐSL ngày 12/7/2021 của Trường Cao đẳng Sơn La về xây dựng bài giảng điện tử năm học 2021 - 2022, ngày 28/7/2021, các báo cáo viên đến từ Khoa Kỹ thuật - Công nghệ đã tập huấn cho 210 giảng viên đang sinh hoạt chuyên môn tại các khoa của Nhà trường.

Hội nghị Tập huấn bài giảng điện tử năm học 2021-2022 được thực hiện đúng theo kế hoạch tại 05 phòng học, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, tiến độ thực hiện, các quy định hiện hành về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Qua Hội nghị, các giảng viên đã cơ bản nắm bắt được quy trình của việc xây dựng bài giảng điện tử và bước đầu biết cách sử dụng các phần mềm hỗ trợ.

Giảng viên tham gia Hội nghị tập huấn

Để thực hiện có hiệu quả việc xây dựng và sử dụng bài giảng điện tử vào công tác giảng dạy, Nhà trường đề nghị các đơn vị:

- Tiếp tục động viên, khuyến khích, trao đổi nội dung đã tập huấn đến các giảng viên không tham gia tập huấn; cũng như có hình thức rút kinh nghiệm đối với các nhà giáo, viên chức chưa thực hiện đúng theo kế hoạch Hội nghị tập huấn xây dựng bài giảng điện tử năm học 2021-2022.

- Khuyến khích các giảng viên chủ động tự bồi dưỡng thêm kiến thức và kỹ năng thiết kế phần mềm Microsoft Powerpoint làm nền tảng cho việc thực hiện xây dựng bài giảng điện tử.

- Các giảng viên dành thời gian nghiên cứu bộ tài liệu hướng dẫn thiết kế bài giảng điện tử tại Trường Cao đẳng Sơn La (đề tài nghiên cứu khoa học của nhóm tác giả thuộc Khoa Kỹ thuật – Công nghệ) đã được nghiệm thu và chuyển giao đến tất cả giảng viên trong nhà trường.

- Các đơn vị có kế hoạch xây dựng Bài giảng điện tử cho các môn học, học phần đáp ứng lộ trình nhà trường đã đề ra trong năm học 2021 – 2022.

Phúc Thịnh