Bc7

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh Sơn La về việc tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm cho lưu học sinh Lào, ngày 28/01/2024 Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức Hội thi gói bánh chưng và tìm hiểu về văn hóa ngày Tết Cổ truyền Việt Nam cho lưu học sinh Lào.

Tham gia Hội thi gồm 271 lưu học sinh đang học tập tại trường, được chia làm 07 đội thi. Hội thi gồm hai nội dung chính:

- Phần thi gói bánh chưng: mỗi đội cử 10 người tham gia gói 10 chiếc bánh theo tiêu chí nhanh, đúng kỹ thuật và đẹp.

bc2

Lưu học sinh tham gia phần thi gói bánh chưng

- Phần thi bóc bánh chưng: mỗi đội cử 01 thành viên thi bóc 01 chiếc bánh do Ban tổ chức chuẩn bị trước; tiêu chí chấm điểm: bóc nhanh, đúng kỹ thuật và đẹp.

Bc3

Lưu học sinh tham gia phần thi bóc bánh chưng

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất phần thi gói bánh cho đội lớp Tiếng Việt K13C, giải nhất phần thi bóc bánh cho đội lớp Tiếng Việt K13A; trao 02 giải nhì 04 giải ba và 06 giải khuyến khích cho các đội thi.

Bc4

Thầy Nguyễn Xuân Thắng - Phó Hiệu trưởng trao giải nhất cho các đội thi

Hội thi đã thu hút được đông đảo học sinh sinh viên và lưu học sinh Lào tham gia. Qua các hoạt động gói bánh chưng, giao lưu văn hóa, văn nghệ giúp lưu học sinh Lào hiểu biết thêm về phong tục tập quán, đất nước, con người Việt Nam, góp phần vun đắp mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa thế hệ trẻ của hai nước; tăng cường khả năng học tập và giao tiếp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào./.

Bc5

Bc6

Tiết mục văn nghệ của lưu học sinh Lào tại Hội thi gói bánh chưng

Trịnh Đức Toàn - Phòng CTHSSV