Nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên (HSSV) sắp ra trường có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm việc làm và định hướng việc làm trong tương lai, sáng ngày 17/4/2021, Trường Cao đẳng Sơn La phối hợp với Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức ngày hội việc làm năm 2021, với sự tham gia của 23 doanh nghiệp, người sử dụng lao động và trên 600 HSSV các khóa đang theo học tại trường.

Thạc sĩ Nguyễn Đức Long – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu khai mạc

Ngày hội việc làm là sự kiện được Nhà trường tổ chức thường niên, làm cầu nối giữa nhà tuyển dụng với HSSV. Ngày hội đã giúp cho các em HSSV năm 1,2,3 của trường Cao đẳng Sơn La có cơ hội tham gia để học hỏi kinh nghiệm phỏng vấn, trải nghiệm thực tế nhằm chuẩn bị hành trang tốt nhất khi ra trường và là cơ hội cho HSSV sắp và đã tốt nghiệp tìm kiếm việc làm đúng chuyên ngành đào tạo.

Tại ngày hội việc làm HSSV được trực tiếp giao lưu với chuyên gia tâm lý học về công việc trong tương lai, được các nhà tuyển dụng thông tin về ví trí công việc cần tuyển, được tư vấn giải đáp thông tin liên quan đến công việc… . Ngày hội cũng là dịp để HSSV được nhà tuyển dụng sắp xếp phỏng vấn, tư vấn trực tiếp, cơ hội tìm các vị trí công việc bán thời gian hấp dẫn cho HSSV đang học và việc làm phù hợp, đúng chuyên môn cho các HSSV  sắp ra trường. Chương trình cũng là cơ hội để Nhà trường nắm bắt, tiếp nhận thông tin phản hồi từ các nhà tuyển dụng để tìm hiểu nhu cầu xã hội, góp phần hoàn thiện chương trình đào tạo và để có hướng đào tạo phù hợp hơn.

Các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động, HSSV tham dự ngày hội

Các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động nhận hoa của BTC

HSSV nghèo vượt khó nhận quà của các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động.

Đối thoại giữa chuyên gia và HSSV tại ngày hội

Cựu sinh viên – Hà Văn Dũng – Lớp CĐ Kế toán doanh nghiệp K48 A - tặng hoa tri ân nhà trường (Giám đốc công ty cổ phần đầu tư và PT Giáo dục Tây Bắc)

Ngày hội việc làm có 23 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đến tham dự với tổng số chỉ tiêu tuyển dụng là 171 vị trí công việc mà các chuyên ngành trường Cao đẳng Sơn La đang đào tạo. Tại ngày hội các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động đã tặng 18 xuất quà cho 18 HSSV nghèo vượt khó trong học tập.

Phát biểu tại ngày hội, Ths Nguyễn Đức Long – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho biết: ngày hội việc làm 2021 được tổ chức với mục tiêu kết nối Nhà trường với Doanh nghiệp, giúp Doanh nghiệp tìm kiếm được nguồn nhân lực chất lượng cho mình trong tương lai. Tham gia ngày hội, HSSV có cơ hội tương tác trực tiếp với doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, được tư vấn, giúp đỡ để có thể phát hiện ra những thiếu sót của bản thân, từ đó giúp sinh viên dần hoàn thiện mình để trở thành một nhân tố tiềm năng cho nhà tuyển dụng trong tương lai.

Ngày hội việc làm năm 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho HSSV của Trường Cao đẳng Sơn La trong thời gian tới.