I. Giới thiệu chung:

Trung tâm TS-HN&GTVL  được thành lập theo quyết định số 778A/QĐ-CĐSL ngày 25/11/2020 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sơn La về việc kiện toàn các đơn vị trực thuộc Trường Cao đẳng Sơn La

Đội ngũ cán bộ viên chức của phòng gồm 04 người (01 Giám đốc, 03 viên chức):

+ Nam: 03, Nữ: 01

+ Dân tộc: 0

+ Đảng viên: 3

+ Thạc sĩ: 4, Cử nhân: 0

+ Trình độ lí luận: Trung cấp: 01; Sơ cấp: 03

II. Chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm

1. Chức năng:

Tham mưu cho Hiệu trưởng quản lý và tổ chức thực hiện công tác tuyển sinh, Hướng nghiệp và giới thiệu việc làm, bao gồm: quản lý và tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyển sinh các hệ đào tạo chính quy, liên kết đào tạo, vừa làm vừa học, ngắn hạn của nhà trường; Công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm; Các hoạt động dịch vụ đào tạo và xuất khẩu lao động; du học.

2. Nhiệm vụ:

a) Triển khai, đề xuất, lập kế hoạch thực hiện công tác tuyển sinh hệ chính quy, liên kết đào tạo, vừa làm vừa học, ngắn hạn, liên thông ở tất cả các loại hình đào tạo của nhà trường; công tác hướng nghiệp và giới thiệu việc làm.

b) Tổ chức và liên kết với các tổ chức, đơn vị khác về công tác tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT, THCS về các ngành nghề đào tạo; Giới thiệu việc làm, cung ứng lao động cho các doanh nghiệp, xuất khẩu lao động và cơ quan nhà nước có nhu cầu.

c) Phối hợp với Khoa Bồi dưỡng và các đơn vị có liên quan thực hiện quản lý các lớp liên kết đào tạo trình độ đại học, sau đại học.

d) Tư vấn cho người lao động, doanh nghiệp về nội dung, chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhân lực phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

đ) Tổ chức thực hiện công tác tư vấn việc làm cho học sinh, sinh viên, - Phối hợp với các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng để giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên.

e) Phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, cơ quan sử dụng lao động trong triển khai các hoạt động giáo dục nghề nghiệp, thực hành, thực tập của giảng viên, HSSV đồng thời nắm bắt nhu cầu sử dụng lao động để tổ chức hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp;

g) Phối hợp với các Khoa tổ chức cho học sinh, sinh viên thực tập tiếp cập môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước.

h) Tổ chức cho học sinh, sinh viên tham gia các buổi giao lưu, hướng nghiệp, hội chợ giới thiệu việc làm.

i) Tổ chức khảo sát nhu cầu xã hội; khảo sát HSSV sau tốt nghiệp; khảo sát chất lượng đào tạo, chất lượng dịch vụ;

k) Chịu trách nhiệm chính về quản lý cơ sở vật chất do nhà trường ủy quyền quản lý;

f) Xây dựng nội quy, quy định chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị thuộc trung tâm; quản lý, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ, giảng viên theo chiến lược phát triển của trung tâm.

s) Thiết lập hệ thống đảm bảo chất lượng, hàng năm xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện và báo cáo kết quả thực hiện;

z) Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng.

Địa chỉ:

Văn phòng Trung tâm TS-HN&GTVL: Tầng 1 Nhà H, Trường Cao đẳng Sơn  La

Địa chỉ: 310 Đường Lê Duẩn, Tổ 2, Phường Chiềng Sinh, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La

+ Máy bàn: 02123.874.546;

+ Di động: 0983.743.932; 0982.317.349; 0977.722.199; 0987.198919.