GIẢNG VIÊN KHOA GIÁO DỤC ĐẠI CƯƠNG TIÊM VẮC - XIN PHÒNG CHỐNG COVID-19

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần: "Vắc-xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất". Theo đó, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Sơn La đã quán triệt và chỉ đạo quyết liệt công tác tiêm vắc-xin phòng, chống COVID-19 theo kế hoạch của tỉnh cho cán bộ, giảng viên, nhân viên trong toàn trường. Theo Kế hoạch, ngày 24/9/2021 cán bộ, giảng viên Khoa Giáo dục Đại cương đã được chỉ định tiêm vắc-xin phòng chống COVID-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La.

Cán bộ, giảng viên của Khoa Giáo dục Đại cương đã tham gia đầy đủ và nghiêm túc. Trước khi tiêm, nhân viên y tế của Trung tâm đã hướng dẫn khai báo, khám sàng lọc và tư vấn. Sau tiêm, mọi người được ngồi nghỉ ngơi, theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút và nghe hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường sau tiên có thể xảy ra cần lưu ý và cách xử lý. Như vậy, toàn bộ giảng viên của Khoa đã hoàn thành tiêm mũi 1 vắc-xin phòng COVID-19 (một số giảng viên đã hoàn thành tiêm mũi 2) và chưa có trường hợp nào bị phản ứng sau tiêm. Đây là một thuận lợi lớn, giúp các giảng viên yên tâm và an toàn hơn khi tham gia giảng dạy, đặc biệt là đối với các lớp liên kết mở tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên các huyện trên địa bàn tỉnh, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm học 2020 - 2021.

anh.jpg

Cán bộ, giảng viên được khám khám sàng lọc trước khi tiêm

Tin, ảnh: Hoàng Thị Thanh Thủy - Giảng viên khoa GD Đại cương