xnc2

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh Sơn La về việc đào tạo, quản lý lưu học sinh Lào học tập tại trường. Nhằm giúp lưu học sinh Lào thực hiện tốt Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, thực hiện nghiêm túc các quy định về pháp luật Việt Nam nói chung và các quy định của Nhà trường, của tỉnh Sơn La nói riêng.

Ngày 13/01/2024 Trường Cao đẳng Sơn La phối hợp với phòng Xuất, nhập cảnh Công an tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam cho toàn bộ lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Hòa - Báo cáo viên tuyên truyền phòng Xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Sơn La đã triển khai tuyên truyền về Luật nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Luật phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội; Luật giao thông đường bộ và một số quy định của tỉnh Sơn La.

Qua đây đồng chí Nguyễn Đình Hòa cũng lưu ý một số lỗi mà lưu học sinh Lào có thể mắc để lưu học sinh biết và tránh gặp phải như: Trong những năm qua đã có một số lưu học sinh ở những huyện giáp biên giới với Việt Nam tự ý về nước qua đường mòn, lối mở, vi phạm quy định về luật xuất, nhập cảnh; một số lưu học sinh vi phạm về luật giao thông đường bộ,...

xnc3

Đồng chí Nguyễn Đình Hòa - phòng Xuất, Nhập cảnh Công an tỉnh báo cáo tuyên truyền Luật Xuất, Nhập cảnh

Đại diện lãnh đạo phòng Công tác học sinh sinh viên, đồng chí Sa Bá Đình - Phó Trưởng phòng đã thông qua Quyết định Chuẩn y kết quả bầu Ban tự quản lưu học sinh Lào năm 2024. Qua đây đồng chí đề nghị Ban tự quản thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý lưu học sinh tại kí túc xá, kịp thời báo cáo Nhà trường những sự việc bất thường xãy ra để Nhà trường có biện pháp xử lí.

xnc5

Đồng chí Sa Bá Đình - Phó Trưởng phòng CTHSSV trao Quyết định chuẩn y bầu Ban tự quản LHS Lào năm 2024

Cũng tại Hội nghị, Câu lạc bộ Thanh niên Hữu nghị Việt Nam - Lào do Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tổ chức đã ra mắt tập thể lưu học sinh Lào, giao lưu văn nghệ và tổ chức một số trò chơi giao lưu với lưu học sinh Lào.

xnc1

Câu lạc bộ Thanh niên Hữu nghị Việt - Lào ra mắt tập thể LHS Lào