Hiện nay, bất cứ một trường cao đẳng, đại học nào cũng đều có hai nhiệm vụ chính và quan trọng nhất đó chính là: đào tạo và nghiên cứu khoa học (NCKH). Đây là hai hoạt động có mối quan hệ hữu cơ, hai nhiệm vụ cơ bản chiến lược của nhà trường, trong đó việc giảng viên nhà trường tích cực tham gia các hoạt động NCKH là một trong những biện pháp quan trọng - cần thiết để hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng khắt khe của xã hội.

DTP 1

Năm học 2021-2022, Nhà trường tiếp tục triển khai đặt hàng các đề tài nghiên cứu khoa học, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp cho học sinh sinh viên, động viên, khuyến khích nhà giáo và HSSV của nhà trường tham gia nghiên cứu khoa học, mạnh dạn khởi nghiệp và thử sức mình, sẵn sàng tham gia thị trường lao động. Phòng Công tác HSSV đã có hai giảng viên tham gia 01 đề tài cấp trường với nội dung nghiên cứu lĩnh vực nông nghiệp.

Ngày 30/8/2021, Hội đồng tuyển chọn chủ trì đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm học 2021-2022 (đợt 1) đã tổ chức họp, xét duyệt và xác định các đơn vị, cá nhân trúng tuyển.

Đề tài “Xây dựng và đánh giá hiệu quả mô hình nuôi Ốc nhồi (Pila polita) thương phẩm trong bể lót bạt có sử dụng chế phẩm sinh học EM1 để xử lý môi trường nước nuôi quy mô hộ gia đình”. Do thầy Sa Bá Đình chủ trì, thầy Phan Phúc Thịnh làm thành viên đã được Hội đồng tuyển chọn và giao nhiệm vụ thực hiện hoàn thiện Thuyết minh đề tài, dự án theo Biên bản họp Hội đồng; Báo cáo tiếp thu, chỉnh sửa theo mẫu của Phòng Đào tạo; phối hợp với Phòng Đào tạo hoàn thành Hợp đồng thực hiện đề tài, dự án, tiến hành nghiên cứu và báo cáo kết quả cuối năm học.

Một số hình ảnh của Hội đồng tuyển chọn

Hội đồng tuyển chọn đề tài

Thầy Sa Bá Đình - Chủ nhiệm thuyết minh đề tài

Thầy Hoàng Văn Thiện - Phản biện đề tài