Ngày hội có sự tham gia của 10 đơn vị là cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng lao động, cung ứng việc làm, tư vấn du học và hơn 700 đoàn viên, thanh niên là học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có nhu cầu học nghề, tìm kiếm việc làm.

Trường Cao đẳng Sơn La xây dựng một gian hàng gồm các thông tin giới thiệu về nhà trường; Các tuyên truyền viên đến từ Trung tâm Tuyển sinh, Hướng nghiệp và Giới thiệu việc làm, các khoa chuyên môn: Khoa Nông Lâm, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ, Khoa Nội vụ, Khoa Kinh tế, Khoa Văn hóa - Du lịch, khoa GDMN & GDPT đã tuyên truyền, cung cấp một số thông tin:

- Giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển trường Cao đẳng Sơn La; Thế mạnh của nhà trường hiện nay cũng như định hướng trở thành trường Cao đẳng chất lượng cao tỉnh Sơn La giai đoạn 2021 – 2025.

- Thông báo kế hoạch tuyển sinh các ngành, nghề trình độ Cao đẳng, trung cấp năm 2023 và các năm tiếp theo của Trường Cao đẳng Sơn La.

- Phổ biến về chế độ chính sách của người học và cơ hội việc làm của học sinh học tại Trường Cao đẳng Sơn La.

- Giới thiệu và các ngành/nghề mà nhà trường đang đào tạo, Phát tài liệu tuyên truyền tuyển sinh của nhà trường.

- Hướng dẫn người học lựa chọn trình độ đào tạo, ngành, nghề theo học trong kế hoạch dự kiến tuyển sinh của nhà trường.

Tại Ngày hội, các bạn trẻ đồng thời được nghe các chuyên gia của các đơn vị tham gia cung cấp các thông tin về thị trường lao động, tư vấn trao đổi về các kỹ năng tìm việc làm, được trải nghiệm, tìm hiểu đánh giá năng lực bản thân, tiếp cận nhiều cơ hội việc làm với chương trình tập huấn kỹ năng, phỏng vấn trực tiếp tại các gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp; được tiếp cận thuận lợi với thông tin thị trường lao động, dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm, kết nối việc làm với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.