Trưa ngày 04/11, ban lãnh đạo khoa VHDL và toàn thể CBGV, HSSV trong khoa đã có mặt tại Tà Xùa, cùng phối hợp, hỗ trợ bà con trong công tác chuẩn bị  cho chương trình biểu diễn. Tối 04/11 tại nhà văn hóa xã Tà Xùa đã diễn ra đêm công diễn các tiết mục văn nghệ xuất sắc chào mừng sự kiện tuần lễ Văn hóa du lịch tại xã nhà.

Với những điệu múa uyển chuyển, sinh động của những cô gái Mông thể hiện rõ những nét đặc trưng của văn hóa đồng bào dân tộc bản địa.

Tuy những tiết mục múa còn chưa có sự đầu tư về thời gian, cũng như các động tác thuật cơ bản, nhưng cũng đem lại cho khán giả những cảm nhận sâu sắc, ấn tượng.

Những đôi trai gái xúng xính trong bộ váy Mông, những chàng trai nhảy khèn của truyền thống đồng bào dân tộc Mông, với sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhà đem lại không khí ấm áp trong tiết trời đông lạnh.

Tiếng khèn Mèo cất lên trong trẻo như lời hẹn hò của chàng trai  và cô gái giữa đêm trăng rằm. Tiết mục này do một em đoàn viên xã Tà Xùa thể hiện.

SÁNG 05-11, TẠI KHU VỰC ĐỈNH THIÊN ĐƯỜNG MÂY, CÁC HOẠT ĐỘNG LỄ HỘI DÂN GIAN ĐÃ ĐƯỢC DIỄN RA

Trời mới rạng sáng, bà con đã có mặt đông đủ, mỗi người một công một việc chuẩn bị cho các nội dung hoạt động lễ hội.

Đầu tiên là nội dung thi thêu khăn, các cô gái sẽ dùng kim, chỉ màu để thêu nên tấm khăn cổ truyền của người dân tộc Mông.

Tiếp theo là hội thi đẽo Tulu, các đội được chuẩn bị sẵn các khúc gỗ có chiều dài bằng với chiều dài Tulu và bó sợi đay để bện dây chơi Tulu, trong một thời gian quy định, đội nào đẽo xong trước, bện dây xong trước, đội đó giành phần thắng.

Sau khi kết thúc phần thi đẽo Tulu thì chuyển sang chơi Tulu, đội nào có Tulu quay lâu hơn thì đội đó giành phần thắng, đội nào hướng dẫn cho du khách chơi được Tulu thì đội đó sẽ được trao giải đặc biệt.

Với nội dung thi giã bánh dày, các đội sẽ chuẩn bị nồi, gạo, củi, nấu cơm nếp tại chỗ.

Sau khi cơm nếp đã chín thì đổ ra cối gỗ để dã.

Các đội thi nhau giã bánh dày trong sự cổ vũ đông đảo của bà con trong xã và các du khách gần xa.

TỐI 05-11, TẠI SÂN NHÀ VĂN HÓA XÃ TÀ XÙA DIỄN RA ĐÊM GALA “THIÊN ĐƯỜNG MÂY TÀ XÙA” VỚI SỰ THAM GIA CỦA CÁC EM SINH VIÊN TRONG KHOA VĂN HÓA DU LỊCH

Đúng 8h00, chương trình được bắt đầu trong sự hưởng ứng nồng nhiệt của toàn thể bà con trong xã và các du khách gần xa.

Tới dự với đêm Gala có đồng chí Đỗ Văn Xiêm – Phó BT thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Bắc Yên. Đồng chí Đỗ Văn Tuyến – Bí thư Đảng ủy xã Tà Xùa cùng tập thể lãnh đạo xã. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sơn La cùng toàn thể GV khoa Văn hóa Du lịch trường Cao đẳng Sơn La.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Phó Hiệu trưởng trường CĐSL Khai mạc đêm Gala

Từng đội thực hiện các nội dung thi của mình.

Các đồng chí lãnh đạo trao giải cho các đội.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với các đội tham gia đêm Gala