Xuất phát từ nhu cầu đào tạo nhân lực trong lĩnh vực du lịch của tỉnh Sơn La nói chung, trường Cao đẳng Sơn La nói riêng. Năm 2012 nhà trường Cao đẳng Sơn La đã đầu tư trang bị cho khoa Văn hóa du lịch một phòng thực hành buồng và một phòng thực hành khách sạn nhà hàng đầy đủ trang thiết bị phục vụ thực hành.

1

Phòng thực hành du lịch được nhà trường đầu tư với 23 danh mục tài sản trị giá: 290.412.718 và 24 danh mục công cụ dụng cụ, trị giá 47.762.148. Với số lượng thiết bị thực hành trên đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch và Quản trị khách sạn nhà hàng.

Năm 2013 nhà trường Cao đẳng Sơn La được dự án EU tài trợ 03 phòng thực hành chuẩn mẫu với đầy đủ trang thiết bị phục vụ đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch và Quản trị khách sạn nhà hàng.

Với 73 danh mục tài sản trị giá: 788.065.438 của dự án EU trang bị cho 03 phòng thực hành mẫu :

1. Phòng Nghề Phục vụ Buồng.

2. Phòng Nghề Lễ tân và hướng dẫn Du lịch.

3. Phòng Nghề Phục vụ Nhà hàng.

Các phòng thực hành do EU tài trợ đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc hướng dẫn thực hành sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch và ngành Quản trị khách sạn nhà hàng.

Trường Cao đẳng Sơn La là một trong 5 trường trên toàn quốc được dự án EU tài trợ đợt này. Các trang thiết bị được EU tài trợ nhằm giúp đỡ tỉnh Sơn La trong việc đào tạo nguồn nhân lực theo chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội.