Họ và Tên

Hồ Anh Thắng

0977722199

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Bộ môn Chăn nuôi – Thú y – Thủy trực thuộc Khoa Nông Nghiệp được thành lập tháng 6 năm 2019 trên cơ sở sáp nhập Khoa Chăn nuôi – Thú y – Thủy sản, Trường cao đẳng Nông Lâm Sơn La (cũ)với Bộ môn Nông Nghiệp và Chăn nuôi, Khoa Nông Lâm, Trường Cao đẳng Sơn La.

I. Chức năng, nhiệm vụ

- Quản lý, tổ chức thực hiện quá trình đào tạo các chuyên ngành Chăn nuôi, Chăn nuôi – Thú y thuộc hệ Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp.

- Thực hiện đào tạo trình độ sơ cấp các nghề: Nuôi và phòng trị bệnh cho lợn; Nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò; Nuôi và phòng trị bệnh cho gà; ….

- Đào tạo các nghề thường xuyên: Nuôi và phòng trị bệnh cho gia súc; Nuôi và phòng trị bệnh cho gà.

- Tổ chức quá trình đào tạo và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường.

- Xây dựng kế hoạch đào tạo, biên soạn bài giảng, nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, nội dung đào tạo phù hợp với thực tiễn.

- Tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật chăn nuôi đến người dân. Nghiên cứu triển khai các mô hình học cụ để phục vụ công tác giảng dạy và học tập.

- Tổ chức các hoạt động khoa học và công nghệ, phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội.

- Phối hợp với các đơn vị chức năng trong nhà trường tổ chức các kỳ thi kết học kỳ, kết thúc năm học và khoá học, đánh giá năng lực học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên.

- Định kỳ tổ chức sinh hoạt chuyên môn để nhận xét đánh giá công tác giảng dạy, học tập, công tác giáo dục học sinh, công tác chủ nhiệm lớp và triển khai kế hoạch đào tạo kịp tiến độ đề ra.

II. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo cán bộ trình độ cao đẳng, trung cấp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp về lĩnh vực chăn nuôi, thú y: Chọn, nhân giống, nuôi dưỡng chăm sóc vật nuôi, vệ sinh phòng bệnh và kinh doanh vật nuôi. Tham gia xây dựng và tổ chức thực hiện quy trình kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm. Có khả năng chuyển giao tiến bộ kỹ thuật về chăn nuôi. Hiểu biết về tổ chức quản lý ngành; biết tính toán chi phí trực tiếp sản xuất, tính giá thành sản phẩm, đồng thời không ngừng học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp trong điều kiện kinh tế thị trường góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền nông nghiệp; Có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt;

Người học sau tốt nghiệp có năng lực tự học, tự cập nhật những tiến bộ khoa học công nghệ trong phạm vi ngành, nghề để nâng cao trình độ hoặc học liên thông lên trình độ cao hơn trong cùng ngành nghề hoặc trong nhóm ngành nghề hoặc trong cùng lĩnh vực đào tạo.

III. Cơ hội việc làm của HSSV sau khi tốt nghiệp

Người học sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên ngành Chăn nuôi – Thú y có thể công tác trong các lĩnh vực sau:

- Tự mở cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, phòng khám thú y, dịch vụ truyền giống nhân tạo cho gia súc; ….

- Làm việc tại các trang trại chăn nuôi; cơ sở nhân giống gia súc, gia cầm.

- Làm việc tại công ty sản xuất, kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi;

- Làm việc cho các tổ chức chuyên môn thôn hoặc tham gia mạng lưới thú y cơ sở;

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHUYÊN MÔN

v b

Hình ảnh: Hoạn Lợn cái                                                               Hình ảnh: Khám thai Bò

x k