“Ý tưởng khởi nghiệp”, sân trơi bổ ích của sinh viên Khoa Lâm Nghiệp- Địa chính, Trường Cao Đẳng Sơn La.

Thứ tư, ngày 12/1/2022

Tại hội thi  Startup Kie năm 2020 do Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp tổ chức, nhóm sinh viên Lò văn Nhất, Lường Văn Thỉnh, Lường Văn Khôi, Tòng Trọng Dương, Tòng Văn Nhật (Khoa kỹ Thuậ Công Nghệ)  đạt giải nhì hội thi với ý tưởng  Sản xuất ống hút tù Cây Loi.

Sinh viên Lò Văn Nhất trình bày ý tưởng  Sản xuất ống hút tù Cây Loi

Trường Đẳng Sơn La với mô hình đào tạo ứng dụng, kết nối doanh nghiệp chặt chẽ không chỉ mang đến cho sinh viên cơ hội nghề nghiệp đa dạng mà còn là “vườn ươm startup” được đánh giá cao.

Học tập, nghiên cứu theo định hướng ứng dụng, sinh viên Trường Đẳng Sơn La luôn được khuyến khích trải nghiệm thực tế, đề xuất ý tưởng và thực hiện các đề tài, đồ án tốt nghiệp có khả năng ứng dụng cao, góp phần giải quyết được vấn đề trong thực tế và cũng thuận lợi hơn khi đưa ra thị trường.

Ý tưởng “sản xuất phân cá hữu cơ sinh học từ nguyên liệu địa phương”  của nhóm tác giả Lò Thị Ngọc, Hoàng Văn Sọc, Mùi Văn bền, Hoàng Thị Oanh khoa Nông nghiệp đạt giải ba hội thi

Nhóm sinh viên  Lò Thị Ngọc, Hoàng Văn Sọc, Mùi Văn bền, Hoàng Thị Oanh trình bày ý tưởng Sản xuất phân cá hữu cơ sinh học từ nguyên liệu địa phương.

Với lợi thế là sinh viên ngành Kỹ thuật, nhóm sinh viên đã vận dụng được nhiều kiến thức chuyên ngành vào khởi nghiệp.

Sinh viên Lò Văn Nhất chia sẻ: “Với mong muốn báo vệ môi trường đẩy lùi rác thải nhựa, nhóm đã nghiên cứu làm ống hút từ cây Loi vừa thân thiện với môi trường, vừa tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương”

Với 2 ý tưởng dự thi Startup Kie năm 2020 do Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp tổ chức, đều được ban giám khảo đánh giá cao.

Nhóm sinh viên trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo hội thi

Thầy và trò trường Cao Đẳng Sơn La tham gia hội thi Startup Kie năm 2020

1. Thúc đẩy ý tưởng khởi nghiệp từ trên giảng đường của sinh viên khoa Lâm nghiệp-Địa chính

Tại cuộc thi “xây ý tưởng -  dựng tương lai năm học 2020-2021” do nhà trường phát động đã có 03 ý tưởng đạt giải:

Ý tưởng “Sản xuất một số sản phẩm trang trí nội thất trong gia đình: Bình hoa, hộp đựng, cốc uống nước, khay nước, cây bon sai từ nguyên liệu tre.”  Do nhóm sinh viên Hà Văn Nam, lường Văn Đức, khoa Lâm nghiệp – Địa chính đạt giải nhì hội thi

Sinh viên khoa Lâm nghiệp –Địa chính tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp

Sản phẩm đạt giải nhì: Bình hoa, hộp đựng, cốc uống nước, khay nước, cây bon sai từ nguyên liệu tre, khoa Lâm nghiệp-Địa chính

Bước đầu các ý tưởng đều đã được triển khai ngoài thực tế để tiếp cận thị trường.

Khơi gợi ý tưởng cho sinh viên khởi nghiệp được Trường Cao Đẳng Sơn La tổ chức thường xuyên cho sinh viên, Khoa lâm nghiệp – Địa chính  có dịp “trình làng” ý tưởng của mình,  trước khi chinh phục thị trường.

Khởi nghiệp là một hành trình, với sinh viên, môi trường lên ý tưởng từ nhà trường chính là điểm khởi đầu rất cần thiết cho hành trình đó. Và bằng những giá trị của mình, mô hình Ý tưởng khởi nghiệp Trường Cao đẳng Sơn la nói chung, khoa Lâm nghiệp- Địa chính nói riêng luôn kết nối với doanh nghiệp chính là lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.

Giảng viên: Tô Thị Hồng Gấm; Khoa Lâm nghiệp – Địa chính;