Nhằm tuyên truyền, phổ biến và giáo dục cho học sinh sinh viên trong nhà trường về một số nội dung cần thực hiện đúng pháp luật, ngày 30/3/2024, Trường Cao đẳng Sơn La phối hợp với Công an Thành phố Sơn La tổ chức chương trình cho HSSV tại hai cơ sở.

Dự Khai mạc hội nghị và triển khai chương trình có thầy Nguyễn Xuân Thắng - Phó Hiệu trưởng, các thầy cô phòng Công tác học sinh sinh viên, giáo viên chủ nhiệm các lớp và hơn 600 HSSV, đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Công an thành phố Sơn La cùng các đồng chí công an trong đoàn công tác.

Thầy Nguyễn Xuân Thắng - Phó Hiệu trưởng khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí công an (báo cáo viên) đã phổ biến cho học sinh, sinh viên nhận thức về những hành vi nguy hiểm, hậu quả và trách nhiệm phát hiện, tố giác, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm, tội phạm liên quan đến các nội dung:

- Phòng, chống ma túy;

- Phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục;

- Phòng, chống tác hại của rượu, bia, thuốc lá, thuốc lá điện tử;

- Phòng, chống vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo;

- Phòng, chống vi phạm về trật tự, an toàn giao thông;

- Bảo vệ an ninh mạng

- Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

- Chuyên đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hội nghị đã diễn ra thành công với sự cuốn hút, sự tương tác sôi nổi của đa số HSSV tham dự, góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức cho học sinh sinh viên trong nhà trường về phòng, chống ma túy, bạo lực học đường, các tệ nạn xã hội, những tác nhân xâm hại, ảnh hường đến trẻ em, học sinh, sinh viên và môi trường giáo dục; xây dựng môi trường giáo dục “an toàn, lành mạnh, thân thiện”; xây dựng Trường Cao đẳng Sơn La đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh trật tự”. Đồng thời nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông cho toàn thể HSSV; hạn chế tình trạng HSSV vi phạm pháp luật về TTATGT, TNGT và ùn tắc khi tham gia giao thông./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Phúc Thịnh

« April 2024 »