Sáng Chủ nhật, ngày 22/6/2025, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Sơn La (Tổ 6, đường Nguyễn Lương Bằng, phường Quyết Thắng, TP. Sơn La), một không khí đầy nhiệt huyết và nhân văn đã bao trùm khi đội ngũ giảng viên và sinh viên Khoa Giáo dục Mầm non - Giáo dục Phổ thông (GDMN - GDPT) Trường Cao đẳng Sơn La sôi nổi tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện – Hành trình Đỏ năm 2025. Đây không chỉ là một hoạt động thường niên mà còn là minh chứng rõ nét cho tinh thần "vì cộng đồng", "tương thân tương ái" được lan tỏa mạnh mẽ trong tập thể sư phạm và sinh viên của Khoa.

Ngay từ 07h00 sáng, dù trời đã bắt đầu nắng gắt, nhưng điều đó không hề làm giảm đi sự hào hứng của các thầy cô giáo và các bạn sinh viên. Với những chiếc áo tình nguyện xanh quen thuộc, họ đã có mặt từ rất sớm, gương mặt rạng rỡ và tràn đầy niềm hân hoan khi được góp một phần nhỏ bé của mình vào hành trình cao cả này. Từ những giảng viên đã nhiều năm gắn bó với sự nghiệp "trồng người" đến các bạn sinh viên năm nhất còn nhiều bỡ ngỡ, tất cả đều chung một mục tiêu duy nhất: “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”.

Công tác chuẩn bị cho Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm nay được Khoa GDMN - GDPT và Liên chi đoàn phối hợp thực hiện vô cùng chặt chẽ và chuyên nghiệp. Trước đó, LCĐ đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động qua nhiều kênh thông tin đa dạng như các buổi sinh hoạt chi đoàn, mạng xã hội, và bảng tin nội bộ, giúp thông điệp về hiến máu cứu người được lan tỏa rộng khắp, khơi dậy tinh thần nhân ái trong toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa nói riêng, và nhà trường nói chung. Sự chuẩn bị chu đáo này là yếu tố quan trọng, góp phần thu hút đông đảo đoàn viên tham gia và mang lại thành công cho ngày hội.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Trưởng Khoa GDMN - GDPT, người trực tiếp có mặt từ sớm để động viên và tham gia hiến máu, chia sẻ với niềm tự hào: “Với vai trò là người làm công tác giáo dục, chúng tôi luôn mong muốn truyền tải không chỉ kiến thức mà còn cả những giá trị đạo đức, nhân văn cho các em sinh viên. Việc tham gia Hành trình Đỏ là một bài học thực tế vô cùng quý giá về lòng nhân ái, sự sẻ chia. Tôi rất vui mừng khi thấy các em sinh viên của Khoa mình, dù còn trẻ nhưng đã ý thức rất rõ về trách nhiệm cộng đồng. Đây là những hành động cụ thể nhất, thiết thực nhất để các em thực hiện lý tưởng sống đẹp mà chúng tôi luôn hướng tới.”

Cũng tại ngày hội, Đồng chí Nguyễn Thái Thư – Bí thư Liên chi đoàn Khoa GDMN - GDPT phần khởi chia sẻ khi nói về tinh thần của các bạn đoàn viên, thanh niên: “Hành trình Đỏ đã trở thành một phong trào mang ý nghĩa sâu sắc, một nét đẹp văn hóa của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sơn La. Khoa GDMN - GDPT luôn tự hào vì có những bạn trẻ đầy nhiệt huyết, sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện. Mỗi giọt máu cho đi là một tia hy vọng được thắp lên cho những bệnh nhân cần máu, và các bạn chính là những sứ giả của tình yêu thương, mang đến sự sống cho bao người.”

Từ góc độ của sinh viên, bạn Bùi Ngọc Diệp Anh - Lớp trưởng lớp Cao đẳng GDMN K61B bày tỏ: “Việc tham gia Hành trình Đỏ không chỉ đơn thuần là hành động hiến máu mà còn là cơ hội để chúng em rèn luyện ý thức trách nhiệm xã hội, lòng nhân ái, và tinh thần đoàn kết. Những hoạt động như thế này giúp chúng em nhận thức rõ hơn về giá trị của cuộc sống, từ đó thêm trân trọng sức khỏe của bản thân và biết sẻ chia với những người kém may mắn hơn. Em thấy rất hạnh phúc và tự hào khi được đóng góp một phần nhỏ bé của mình.”

Bạn Lò Văn Du - Lớp trưởng lớp Cao đẳng GDMN K61A, một trong những người tham gia hiến máu từ sớm, cũng chia sẻ: “Em biết hiến máu là việc làm rất có ý nghĩa. Được góp phần cứu giúp người bệnh, em cảm thấy rất vui và tự hào. Đây cũng là lần đầu tiên em tham gia, lúc đầu hơi lo lắng nhưng được các thầy cô và bạn bè động viên, em thấy rất thoải mái. Em mong rằng sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để tham gia những hoạt động ý nghĩa như thế này.”

Ngày hội Hiến máu tình nguyện – Hành trình Đỏ năm 2025 thực sự là một dấu ấn đẹp, khẳng định vai trò tiên phong của Khoa GDMN - GDPT Trường Cao đẳng Sơn La trong các hoạt động an sinh xã hội. Hoạt động ý nghĩa này không chỉ bổ sung lượng máu quý giá cho ngân hàng máu của tỉnh mà còn góp phần lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về lòng nhân ái, sự sẻ chia, và tinh thần tình nguyện trong cộng đồng. Chắc chắn rằng, những giá trị tốt đẹp này sẽ tiếp tục được đội ngũ giảng viên và sinh viên Khoa GDMN - GDPT duy trì và phát huy trong tương lai, tô điểm thêm truyền thống nhân văn của nhà trường.