Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), nhằm cung cấp kiến thức giáo dục giới tính, chống xâm hại tình dục cho học sinh, đặc biệt là cán bộ viên chức, học sinh sinh viên nữ, sáng ngày 17/10/2020, Công đoàn cơ sở phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Sơn La phối hợp tổ chức chương trình ngoại khóa tuyên truyền, tư vấn, giáo dục giới tính cho Cán bộ viên chức và nữ sinh năm học 2020 – 2021.

Tham dự chương trình có cô giáo Nguyễn Ngọc Hà – Trưởng  ban nữ công; đ/c Đoàn Thu Hà – Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Sơn La cùng hơn 300 CBGV và HSSV nữ đến từ các khoa, bộ môn trong Nhà trường.

Báo cáo viên Nguyễn Duy Niên - Bác sỹ Công ty TNHH dược, mỹ phẩm Bảo Nam đã đến tham dự và tư vấn sức khỏe cho CBGV, HSSV nữ trường Cao đẳng Sơn La.

Thông qua chương trình, bác sỹ Nguyễn Duy Niên đã giúp cho CBGV, HSSV tham dự chương trình hiểu được những vấn đề cơ bản như:

+ Tầm quan trọng của sức khỏe sinh sản đối với nữ giới;

+ Những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ở thế kỷ 21 và cách phòng tránh;

+ Các loại bệnh phụ khoa thường gặp trong xã hội hiện đại;

+ Phương pháp quan hệ tình dục an toàn; các phương pháp tránh thai ngoài ý muốn;

+ Hướng dẫn tự kiểm tra vú tại nhà để phát hiện sớm ung thư vú

Bên cạnh đó, các vấn đề như: các bạn sinh viên có nên sống thử, tác hại của quan hệ tình dục dẫn đến mang thai và sinh con ngoài ý muốn ở tuổi thanh thiếu niên, tác hại của nạo phá thai không an toàn; các phương pháp tránh thai (tính vòng kinh, dùng thuốc tránh thai) cũng như tìm hiểu rõ hơn để tránh những quan điểm sai lầm khi sử dụng viên thuốc ngừa thai khẩn cấp, cách đối phó với “yêu râu xanh”, “một số bệnh lây lan qua đường tình dục”... 

Cũng tại buổi ngoại khóa, nhiều câu hỏi của học sinh, sinh viên về giới tính, kiến thức về SKSS cũng được nêu ra và đã được bác sĩ Nguyễn Duy Niên giải thích cụ thể, thấu đáo.

Chương trình ngoại khóa "Tuyên truyền, tư vấn, giáo dục giới tính cho Cán bộ viên chức và nữ sinh năm học 2020 – 2021" là dịp để CBGV, HSSV nữ trong trường có điều kiện giao lưu, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe sinh sản. Đặc biệt là đối với nữ sinh trong Nhà trường, chương trình đã giúp các em có thêm kiến thức để tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế và hướng tới xây dựng mối quan hệ về tình bạn, tình yêu học đường đúng đắn, lành mạnh, trong sáng. Giúp các em học tốt và tự tin hơn trong cuộc sống, chuẩn bị hành trang cần thiết cho tương lai.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa

Trương Thị Xuân Hương