Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong xây dựng văn hóa đọc trong CBGV, HSSV; tạo thói quen nghiên cứu, thu thập thông tin và thu nhận kiến thức qua sách, ngày 17/11/2020, Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức Chương trình tuyên truyền, giới thiệu sách chào mừng khai giảng năm học 2020-2021 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11.

Tham dự chương trình có thầy Hoàng Vĩnh Lam, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sơn La; Thầy Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Sơn La, Trưởng Ban phối hợp 272; cô Đoàn Thu Hà, Bí thư Đoàn trường cùng các thầy cô giáo lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn của Nhà trường.

Nội dung của chương trình đa dạng, hấp dẫn người tham dự với các hoạt động:

  1. Thuyết trình giới thiệu sách tự chọn: Do các nhóm sinh viên giới thiệu sách với các chủ đề thầy cô, bạn bè, mái trường; vai trò và tác dụng của sách; giới thiệu các đầu sách chuyên ngành, sách phổ thông, sách kỹ năng sống.
  2. Hoạt động tìm hiểu kiến thức: HSSV tham gia trò chơi hái hoa dân chủ, trả lời câu hỏi và nhận quà từ Ban tổ chức
  3. Hoạt động giao lưu, trao đổi cùng HSSV do thầy Nguyễn Văn Sơn chủ trì và trực tiếp chia sẻ về truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vai trò của sách báo trong học tập, giảng dạy và nghiên cứu trong giáo dục.

Chương trình diễn ra trong 01 ngày, thu hút được hơn 400 HSSV của Nhà trường tham gia và giao lưu, tìm hiểu kiến thức. Thầy Hoàng Vĩnh Lam- Phó Hiệu trường đã đề nghị và tin tưởng rằng sau chương trình, HSSV, CBGV của Nhà trường sẽ tạo được một phong trào sâu rộng, lan tỏa được tới HSSV toàn trường tham gia nghiên cứu sách báo, tài liệu chuyên môn tại Trung tâm thông tin – Thư viện của Nhà trường.

Một số hình ảnh của Chương trình

Thầy Lương Văn Kiên - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện khai mạc chương trình

CBGV, HSSV tham dự chương trình


Các loại sách được trưng bày tại chương trình

Ban tổ chức của chương trình

Các nhóm sinh viên giới thiếu sách theo chủ đề

Nội dung hái hoa dân chủ, tìm hiểu kiến thức

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc mở đầu chương trình

Phúc Thịnh