Hội thi "Thủ lĩnh sinh viên" là một sân chơi bổ ích để cán bộ hội được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện bản lĩnh, khả năng và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong công tác Hội và phong trào sinh viên và cũng là một trong những giải pháp cụ thể để cán bộ Hội sinh viên trường giao lưu, học hỏi, rèn luyện, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đồng thời cũng là giải pháp để từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, nâng chất lượng công tác đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội.

TLSV1

Thực hiện Kế hoạch số 22-KH/TWHSV vào ngày 03/7/2020 của Ban Thư ký Trung ương Hội sinh viên Việt Nam về việc tổ chức Hội thi “Thủ lĩnh Sinh viên toàn quốc lần thứ III - Năm 2020” và Kế hoạch số 29 ngày 20/7/2020 của ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La về việc tổ chức Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên tỉnh Sơn La lần thứ II - năm 2020”, từ ngày 20/7/2020 đến hết ngày 26/7/2020, BCH Hội sinh viên Việt Nam trường Cao đẳng Sơn La đã triển khai sâu rộng về Hội thi đến các Liên chi hội, các Chi hội và thu hút đông đảo cán bộ Hội sinh viên tham gia đăng ký và tham gia thi trắc nghiệm trực tuyến thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh. Mỗi cán bộ Hội tham gia trả lời 50 câu hỏi trong thời gian 15 phút. Trả lời đúng được 1 điểm, trả lời sai không có điểm. Tổng số điểm cho phần thi là 50 điểm. Tổng điểm số và thời gian được ghi nhận là thành tích xếp hạng của thí sinh. Thí sinh cần đạt tối thiểu 30 điểm để đủ điều kiện tham gia phần 2. Trắc nghiệm trực tuyến thông qua máy tính và thiết bị di động tại website www.thulinhsinhvien.vn. Kết quả có 140 cán bộ hội tham gia vòng thi phần 1, vòng 1 – Cấp trường.

TLSV2

Các thí sinh bốc thăm lượt thi

Ngày 14/8/2020, Ban Chấp hành Hội sinh viên Việt Nam trường đã thành lập hội đồng thi sát hạch kiến thức và kỹ năng của các thí sinh đủ điều kiện tham gia phần 2 – vòng 1.

Hình thức thi sát hạch: Từng thí sinh sẽ thi sát hạch qua 3 phần thi:

- Thủ lĩnh trí tuệ

- Thủ lĩnh tài năng

- Tầm nhìn thủ lĩnh

alt

alt

alt

alt

alt

Các thí sinh trình bày phần thi của mình

Sau khi kết thúc vòng thi, BCH Hội Sinh viên Việt Nam trường Cao đẳng Sơn La đã lựa chọn được 05 thí sinh xuất sắc nhất tại vòng thi cấp trường để thành lập 01 đội thi tham gia thi đối kháng sân khấu tại vòng 2 - Cấp tỉnh. Hội Sinh viên trường tin tưởng các thành viên của đội thi luôn đoàn kết, nhiệt huyết, linh hoạt, thể hiện được tài năng và sự thông minh để khẳng định được sự mạnh mẽ về sự trưởng thành của lớp cán bộ Hội thời đại mới, hi vọng đội thi sẽ đạt kết quả cao tại vòng thi đối kháng sân khấu do Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức.

Nguyễn Thu Trang - Hội Sinh viên VN trường Cao đẳng Sơn La