Ngày 16/8/2020, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường Cao đẳng Sơn La, Đoàn thanh niên, Hội LHPN phường Chiềng Sinh và Chi đoàn phòng An ninh - Đối nội (Công an tỉnh Sơn La) đã tổ chức Lễ bàn giao Khu vui chơi cho trẻ em tại Nhà văn hóa tổ 9, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La. Đây là công trình thanh niên nằm trong chuỗi các hoạt động tình nguyện hè – Mùa hè xanh 2020 của các đơn vị.

KVC 1

Khu vui chơi cho trẻ em tại Nhà văn hóa tổ 9, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La được xây dựng hoàn thành với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng là kinh phí do cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị: Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường Cao đẳng Sơn La, Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường Chiềng Sinh và Chi đoàn phòng An ninh - Đối nội (Công an tỉnh Sơn La) đóng góp.

Trong các ngày 01-02, 08-09/8/2020, bằng sự tâm huyết, khéo léo, các đoàn viên thanh niên đã tận dụng những chiếc lốp xe ô tô, xe máy cũ và một số vật dụng khác để lắp đặt, xây dựng khu vui chơi cho các em thiếu nhi.

alt

alt

alt

Đồng chí Lương Kỷ Tỵ - Phó Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Sơn La chia sẻ: "Tôi thấy, các ĐVTN rất hào hứng khi tham gia chương trình ý nghĩa này, đây là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa, thiệt thực, thể hiện tinh thần, nhiệt huyết, sự quan tâm đặc biệt của ĐVTN đối với các em thiếu nhi, đó không chỉ là sân chơi bổ ích cho các em để vui chơi, rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần truyền tải thông điệp tái chế rác thải, bảo vệ môi trường rất trực quan và sinh động".

alt

alt

Việc xây dựng sân chơi đã góp phần tạo địa điểm vui chơi an toàn, lành mạnh cho thiếu nhi, qua đó tạo điều kiện để các em phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Đây cũng là hoạt động thiết thực góp phần lan tỏa phong trào hành động của Đoàn viên thanh niên trong hành trình bảo vệ môi trường và cũng là công tác, phần việc trọng tâm của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè – Mùa hè xanh 2020 mà Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường Cao đẳng Sơn La đã và đang triển khai tích cực.

alt

alt

Trương Thị Xuân Hương – Đoàn TNCS HCM Trường CĐSL