Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên phạm vi tỉnh Sơn La nói chung và trường Cao đẳng Sơn La nói riêng có những bước phát triển mới, ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo các bộ giảng dạy viên và học sinh sinh viên trong toàn trường.

Phát huy hệ thống liên kết, tương thân tương ái trong cộng đồng, tinh thần xung kích tình nguyện, chuyên đề cao tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện, sáng ngày 20/9/2020, tại trường Đại học Tây Bắc, hơn 300 tình nguyện viên trường Cao đẳng Sơn La đã hăng hái đăng ký tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2020.

Với thông điệp chung của phong trào hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” và thông điệp riêng “Chia sẻ yêu thương – kết nối dòng máu Việt”, ngay khi phát động, chương trình đã tiếp nhận được 100 đơn vị máu từ đông đảo CBGV, HSSV trường Cao đẳng Sơn La.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và đặc biệt, nó thể hiện một cách đậm nét truyền thống nhân ái của con người Việt Nam. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Từ đây, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình.

Một số hình ảnh của chương trình

Trương Thị Xuân Hương