Liên hệ

Yahoo: ttnncdsl

Điện thoại: 0223 774024

Địa chỉ: Phòng 301 nhà Hmod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday92
mod_vvisit_counterYesterday133
mod_vvisit_counterThis week830
mod_vvisit_counterLast week1123
mod_vvisit_counterThis month3438
mod_vvisit_counterLast month4437
mod_vvisit_counterAll days58822

Người cắm cờ trên Dinh Độc Lập

Nhân chứng lịch sử…

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, Đại tá Bùi Quang Thận (SN 1948) là người con thứ 2 trong 3 anh em trai. Một năm trước khi người anh cả hy sinh năm, Bùi Quang Thận gia nhập quân đội với chức trách ban đầu là người pháo thủ (năm 1966). Đến năm 1975, khi tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh là đại đội trưởng Đại đội 4, Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn tăng thiết giáp 203, Quân đoàn 2. Nhớ về những ngày tháng 4 lịch sử, Đại tá Thận từng kể: “Từ ngày 26/4/1975, chỉ trong vòng ba ngày, chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ chọc thủng tuyến phòng thủ cuối cùng của địch ở hướng đông bắc Sài Gòn, căn cứ Nước Trong- nơi đồn trú của đám tàn quân thuộc sư đoàn 18, lực lượng trường sĩ quan tăng thiết giáp, trường biệt kích thám báo ngụy.
Sáng 30/4, chúng tôi tiếp tục truy kích địch ở trường sĩ quan Thủ Đức và cầu Sài Gòn, tiêu diệt một số tàu của địch trên sông Sài Gòn. 9 giờ sáng, tôi ngồi trên xe tăng số 843, chỉ huy Đại đội 4 vượt cầu Sài Gòn, tiến về Ngã tư Hàng Xanh. Sau khi tiêu diệt một số xe tăng, thiết giáp của ngụy, đoàn xe tăng của đơn vị chúng tôi tiến thẳng về hướng dinh Độc Lập.

Đọc thêm...

 

48h chinh phục nóc nhà Mộc Châu

Pha Luông (Mộc Châu, Sơn La) vào mùa xuân không chỉ là thiên đường của các nhiếp ảnh gia săn hoa mận, đào mà còn là điểm đến thách thức cho nhiều tay phượt trẻ.

Bản Lác, điểm đến thú vị trên bản đồ du lịch Hòa Bình / Những điểm dừng chân trên cung đường vàng Tây Bắc
Với độ cao hơn 2000 m, Pha Luông hay Bờ Lung (tiếng Thái nghĩa là núi lớn) được coi là nóc nhà của Mộc Châu, cách trung tâm thị trấn chừng 40 km và nằm trong khu vực biên giới Việt – Lào. Quãng đường chinh phục Pha Luông không hề dễ dàng nhưng càng ngày càng có nhiều người muốn tới đây thử thách bản thân.

Thời gian

Khám phá Pha Luông chỉ cần 2 ngày nên du khách có thể chọn dịp nghỉ cuối tuần. Thời điểm đầu xuân (khoảng tháng 2 -3) trùng với các mùa hoa như mơ, mận, đào… nên bạn có thể dành thời gian để kết hợp vui chơi và “săn” ảnh hoa ở Mộc Châu.

 

Pha Luông cũng chính là địa danh nổi tiếng trên đường đi của đoàn quân Tây Tiến năm xưa. Ảnh: Mèo Già.

Đọc thêm...

 

Lich trực Trung tâm tháng 4/ 2015

Kính đề nghị các đồng chí CBGV trong TT xem lịch trực và nghiêm túc thực hiện.

 

Cảm xúc mùa hoa Ban

Đi dọc tuyến đường Tây Bắc tháng 3 này, các bạn sẽ được ngắm nhìn những cây Hoa Ban nở trắng núi rừng Tây Bắc, lúc thì ngay trước mặt, lúc thì thấp thoáng xa xa...

Đọc thêm...