Trong sáng cùng ngày, các máy bơm hút nước ra ngoài cừ đê vây xung quanh tàu đắm giúp hình ảnh cổ vật và một phần thân tàu đắm dần lộ thiên.

Trước đó, vào 19h ngày 3/6, Công ty TNHH Đoàn Ánh Dương đã báo cáo cụ thể tiến trình thực hiện tiền khai quật. Cụ thể từ ngày 10/4 - 4/6/2013, tiến hành vớt số đá chẻ chèn lưới thép chuyển vào bờ, định vị mốc giới tàu đắm, hoàn thành đóng cừ đê vây, lắp đặt hệ thống camera, đặt cần trục kéo cổ vật lên sàn và hút nước ra ngoài cừ đê vây.

 Qua công tác khai quật, nhiều mảnh vỡ và các hiện vật còn nguyên vẹn đã lộ dần trên mặt cát biển sau khi tiến hành thổi lớp cát. Các cổ vật thu hoạch được sắp xếp trên trong các thùng xốp, niêm phong bằng lớp chì và vận chuyển về kho bảo quản.

 Ông Đoàn Sung - Đại diện Công ty TNHH Đoàn Ánh Dương cam kết: “Nếu sử dụng cách khai quật cổ vật dưới nước bằng hình thức lặn thì phải mất khoảng 2 năm. Còn với cách đóng cừ vây đê như hiện nay, chúng tôi cam kết khai quật hoàn thành trong 1 tháng”.

 Hiện niên đại của các cổ vật và tàu đắm vẫn chưa được xác định chính xác trong ngày khai quật đầu tiên. Dân trí đang tiếp tục theo dõi diễn biến khai quật.

Một số hình ảnh tại hiện trường khai quật:
Cừ đê bao quanh chiếc tàu đắm chứa cổ vật
Cừ đê bao quanh chiếc tàu đắm chứa cổ vật

Đọc thêm...

“Dân tộc chúng ta đã chiến thắng bằng lòng tự tôn dân tộc và nghệ thuật chiến tranh mà không một đất nước nào trên thế giới có, đó là nghệ thuật trận địa trong lòng nhân dân” - Thượng tướng - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Huy Hiệu chia sẻ.

38 năm sau ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2013), Trung tướng, Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Huy Hiệu, nguyên thứ trưởng Bộ Quốc phòng, như vẫn còn nguyên cảm giác lâng lâng khó tả mỗi khi ngày 30/4 lịch sử gần 40 năm về trước.

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu nhớ rõ, vào những ngày cuối tháng cùng khi dành được độc lập, 16/3/1975 trung đoàn 27 do ông chỉ huy đang ông đang đắp đê ở Ninh Bình thì được lệnh hành quân thần tốc vào Đông Hồ (Huế) để đánh giặc. Đến ngày 26/3 thì Huế vỡ, Ngô Quang Trưởng tuyên bố nếu muốn chiếm Huế thì phải bước qua xác nó, tuy nhiên, vừa dứt lời tuyên bố thì hắn đã bỏ chạy, thủ lĩnh không còn thì đội quân sẽ chết theo.

Đọc thêm...

DQBN5_add77

(Văn hóa) Đôi nhảy nhí đã giành được ngôi vị cao nhất trong mùa giải Vietnam’s got talent lần thứ nhất. Kết quả này đã để lại những nuối tiếc cho các fan của Hương Thảo, cô gái đã đi vào tới vòng cuối cùng bằng chất giọng opera cao vút.

3 trong 4 tiết mục lọt vào sâu nhất trong đêm chung kết Vietnam’s got talent là những tiết mục ca hát, và cũng 3 (Đăng Quân, Bảo Ngọc và Vũ Song Vũ) trong số 5 thí sinh là trẻ em khiến ý kiến khá hài hước rằng Vietnam’s got talent = Đồ rê mí + Vietnam idol dần trở nên... có lý. Tuy nhiên, sự lấn át của các tiết mục ca hát vẫn không thể làm nên chiến thắng cho những thí sinh đã lựa chọn thể loại “tài năng” này bởi những cái tên được xướng lên ở ngôi vị cao nhất là cặp đôi vũ công nhí Đăng Quân và Bảo Ngọc.

Đọc thêm...

Tập tin đính kèm:
Download this file (27CTPH.PDF)27CTPH.PDF231 Kb

antoangiaothongThực hiện Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ về "Tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tậm bảo đảm trật tự an toàn giao thông"; nhằm tăng cường sự chỉ đạo, phối hợp đồng bộ từ trung ương đến địa phương, các nhà trường trong công tác giáo dục an toàn giao thông cho thanh niên, học sinh, sinh viên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thống nhất chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác giáo dục an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên giai đoạn 2012-2017 với các nội dung cơ bản sau đây:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên, qua đó tác động đến các tầng lớp thanh niên.

Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm.

vh2

(Văn hoá) Trong đêm Elle show diễn ra tối 8/4 tại TPHCM, Thanh Hằng đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên khi cô  xuất hiện trong bộ sưu tập của NTK Đỗ Mạnh Cường với điếu thuốc lá điện tử trên tay. Có nhiều cơ quan truyền thông cho rằng tuy đó chỉ là một điếu thuốc lá điện tử nhưng  nó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của Thanh Hằng trong lòng công chúng bởi vì ở Việt Nam đang cấm hút thuốc lá. 

Nhưng có lẽ đó là ý đồ riêng của Đạo diễn, phải chăng sau bao nhiêu nỗ lực cai nghiện thuốc là của rất nhiều người đã thất bại, việc "xài hàng nhái" như Thanh Hằng sẽ làm nên một phong trào bỏ thuốc lá "xịn' chuyển sang dùng "hàng nhái" vẫn giữ được phong độ, thói quen mà không có hại cho sức khỏe, thân thiện với môi trường. Một hành động có nhiều cách nhìn khác nhau dưới nhiều góc độ khác nhau, song sự ảnh hưởng của hành động đó đến mỗi người còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng nhận thức của chúng ta về hành động đó. 

Phòng Tổng hợp - Hành chính trường Cao đẳng Sơn La

Tổ 2 - P. Chiềng Sinh - Tp. Sơn La - Tỉnh Sơn La - Điện thoại: 0223.874.298 - Fax: 0223.774.191

Cán bộ phụ trách: Thạc sỹ Nguyễn Đăng Dưỡng - Mobile: 0945.954.689 - Email: Baicachienthang@gmail.com

Flag Counter