Năm 2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1486/QĐ-TTg quy định lấy ngày 4/10 hàng năm là “Ngày kỹ năng lao động (LĐ) Việt Nam” đây là một sự kiện đặc biệt với nguồn nhân lực lao động kỹ năng nói riêng và lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp nói chung khi mà giá trị kỹ năng lao động được ghi nhận, khẳng định và tôn vinh. Đến năm 2022, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức một số hoạt động nhân “Ngày kỹ năng lao động Việt Nam” với chủ đề “Nâng tầm kỹ năng nghề Lao động Việt Nam vì khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Ngày 05/4/2022, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 316/QĐ-BLĐTBXH về việc Tuyên dương học sinh, sinh viên (HSSV) giáo dục nghề nghiệp (GDNN) xuất sắc, tiêu biểu cấp toàn quốc. Trường Cao đẳng Sơn La đã vinh dự có em sinh viên Lò Văn Khải - Lớp Trung cấp Trồng trọt và Bảo vệ thực vật K57A, đại điện cho hơn 2000 học sinh, sinh viên đang theo học tại trường đạt Danh hiệu “Học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2022”, được tặng Bằng khen và vinh danh trong “Ngày kỹ năng lao động Việt Nam” với chủ đề “Nâng tầm kỹ năng nghề Lao động Việt Nam vì khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Sáng ngày 04/10/2022, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức cho Đoàn đại biểu nhà giáo, học sinh sinh viên vào Lăng báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiếp sau đó, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng Bằng khen cho 100 học sinh, sinh viên xuất sắc thuộc các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc.

Hoạt động Tuyên dương học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc là hoạt động thường niên của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nhằm biểu dương, tôn vinh các tấm gương trong học tập, đạo đức lối sống; đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động xã hội; phấn đấu, phát triển toàn diện về năng lực, phẩm chất, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong giáo dục nghề nghiệp./.

Vũ Minh Toàn – Khoa Nông Lâm