Thực hiện Kế hoạch số 258/KH-CĐSL ngày 12/11/2021, được sự nhất trí của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La, ngày 19/11/2021, Trường Cao đẳng Sơn La đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 và kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021).

Năm học 2021 - 2022, nhà trường triển khai nhiều phương thức đào tạo một cách linh hoạt như tích lũy tín chỉ, kết hợp giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến; kết hợp giữa dạy nghề và dạy văn hóa phổ thông; tăng cường rèn kỹ năng nghề nghiệp kết hợp với kỹ năng mềm. Hoạt động khoa học công nghệ được quan tâm năm học 2020 - 2021 nhà trường phối hợp triển khai 1 Dự án cấp Nhà nước thuộc chương trình quỹ gen đến năm 2025; chủ trì 5 đề tài, dự án cấp tỉnh và 15 đề tài cấp cơ sở; công nhận 8 sáng kiến cấp cơ sở; công bố 11 kết quả nghiên cứu trên tạp chí và Hội thảo khoa học chuyên ngành. Toàn trường có 578 học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường, trong đó trên 89% đạt từ loại khá trở lên...

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Sơn La đánh trống khai trường

Đại diện các tập thể nhận Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của Chủ tịch UBND tỉnh

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân CBVC, HSSV đã được UNBD tỉnh, các đơn vị, đoàn thể, hội tặng bằng khen và giấy khen:

- Chủ tịch UBND tỉnh tặng Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 4 tập thể; tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

- Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” năm học 2020 - 2021.

- Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể Công đoàn Nhà trường và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm học 2020 - 2021.

- Ban Thường vụ TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho 01 cá nhân.

- Tỉnh đoàn Sơn La tặng bằng khen 01 cá nhân và 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 - 2021; Tặng Bằng khen cho Ban Chấp hành Đoàn trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, tặng 03 bằng khen cho đoàn viên có thành tích xuất sắc.

- Ban Thư ký TW Hội SV Việt Nam tặng bằng khen cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào SV năm học 2020 - 2021

- Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La tặng bằng khen cho 04 Liên Chi hội, 17 cá nhân.

- Hội Cựu chiến binh tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân.

- Trung ương Hội Khuyến học tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2016 – 2020, tặng kỷ niệm chương cho 01 cá nhân, tặng bằng khen cho 01 cá nhân và 02 giấy khen của tỉnh hội, tặng giấy khen cho 10 học sinh sinh viên nghèo vượt khó.

- Hội Chữ thập đỏ có 01 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo, 02 cá nhân được tặng bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 01 tập thể và 01 cá nhân được tặng giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tình Sơn La, 01 cá nhân và 01 tập thể được tôn vinh có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, 01 cá nhân được tôn vinh có nhiều đóng góp trong hoạt động nhân đạo giai đoạn 2015 - 2020.

Các cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

HSSV nhận giấy khen "học sinh sinh viên nghèo vượt khó"

Năm học 2021 - 2022, nhà trường đã tuyển sinh được 1.127 học sinh, sinh viên hệ chính quy; tiếp tục triển khai kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; hoàn thiện việc phê duyệt và triển khai Đề án xây dựng Trường cao đẳng chất lượng cao. Xây dựng văn hóa học đường, cung cấp, trau dồi kỹ năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kỹ năng chuyển đổi số, kỹ năng xanh và đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng nghề. Tăng cường quan hệ đối ngoại, hợp tác quốc tế trong việc đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra, đánh giá tiếp cận với các nước trong khu vực và quốc tế, thực hiện tốt việc quản lý, đào tạo tiếng Việt và đào tạo nghề cho Lưu học sinh Lào tại Nhà trường.

Lương Kỷ Tỵ - Phòng TC-HC