Sáng ngày 12/9/2022 tại Trường Cao đẳng Sơn La đã diễn ra lễ công bố Quyết định số 64/QĐ-KĐGDVN về công tác đánh giá ngoài của Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn Giáo dục Việt Nam (VTEC) – đơn vị đầu tiên được Bộ trưởng Bộ LĐTBXH cấp Giấy Chứng nhận đủ điều kiện kiểm định chất lượng Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trực tiếp tham gia đánh giá Trường Cao đẳng Sơn La.

Theo Quyết định số 1369/QĐ - TTg Chính phủ ngày 11/10/2019 phê duyệt Đề án phát triển trường cao đẳng chất lượng cao đến năm 2025; triển khai Nghị quyết của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường về việc nâng cao chất lượng đào tạo theo các tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 15/2017/TT-BLĐTBXH quy định về hệ thống các tiêu chí, tiêu chuẩn và Thông tư số 28/TT - BLĐTBXH ngày 15/12/2017 quy định về hệ thống bảo đảm chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Công tác kiểm định chất lượng GDNN là hoạt động đánh giá và công nhận mức độ cơ sở GDNN hoặc chương trình đào tạo ở các trình độ của cơ sở đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng theo quy định của Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội. Để triển khai đánh giá ngoài lần này, nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Sơn La luôn đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, thường xuyên tổ chức tự đánh giá để không ngừng cải thiện năng lực quản trị, quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp.

Đoàn đánh giá ngoài Cơ sở GDNN gồm 05 thành viên của Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn Giáo dục Việt Nam. Thời gian thực hiện đánh giá trong 07 ngày (từ 12/ 9 - 18/9/2022) với các nội dung: kiểm tra hồ sơ minh chứng; khảo sát cơ sở vật chất, thiết bị; phỏng vấn Ban Giám hiệu, cán bộ quản lý, tổ chức đoàn thể, giảng viên, đại diện doanh nghiệp, cựu HSSV và HSSV đang học tại trường. Bên cạnh đó, các thành viên trong Đoàn đánh giá cũng làm việc riêng với từng nhóm chuyên trách về các tiêu chí, tiêu chuẩn theo báo cáo tự đánh giá. Đoàn đánh giá cam kết cũng tập trung nghiên cứu, khảo sát, đánh giá đúng mức, trung thực, khách quan về chất lượng GDNN của trường; chỉ ra những điểm mạnh, hạn chế trong tổ chức hoạt động để đưa ra những khuyến nghị thiết thực giúp cho trường phấn đấu và xây dựng trở thành trường Chất lượng cao theo Đề án phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, tiếp cận với khu vực và quốc tế.

Kết thúc một tuần đánh giá, Đoàn đánh giá ngoài đã họp với Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị và Hội đồng tự đánh giá của nhà trường để thông qua dự thảo báo cáo kết quả đánh giá ngoài. Theo kết quả dự thảo báo cáo đánh giá ngoài thì Trường Cao đẳng Sơn La đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở GDNN theo các tiêu chí, tiêu chuẩn của Bộ LĐTBXH quy định./.

Một số hình ảnh đoàn đánh giá

Đinh Công Tiệp - Phòng Quản trị - Thiết bị