Thực hiện Quyết định số 105A/QĐ-CĐSL ngày 23 tháng 02 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sơn La về việc thành lập Tổ Kiểm tra, giám sát công tác tuyển sinh năm 2021, Trường Cao đẳng Sơn La lập kế hoạch kiểm tra như sau:

I. Mục đích yêu cầu:
1. Mục đích
Kiểm tra, giám sát tuyển sinh nhằm chủ động phòng ngừa tiêu cực, phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị xử lý sai phạm; thu thập thông tin chính xác, giúp cơ quan quản lý chỉ đạo kịp thời đề ra giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc, ứng phó với mọi tình huống bất thường, bảo đảm cho công tác tuyển sinh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
2. Yêu cầu
- Cán bộ, công chức, viên chức được cử tham gia Tổ Kiểm tra, giám sát tuyển sinh phải bảo đảm các yêu cầu sau:
- Có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc được giao;
- Nắm vững nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và quy chế tuyển sinh trình độ CĐ, TC hệ chính quy và Liên kết trình độ ĐH và các văn bản khác có liên quan;
- Được tập huấn về công tác kiểm tra, giám sát tuyển sinh trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Liên kết trình độ ĐH.
II. Thời gian, địa điểm, thành phần.
1. Thời gian, địa điểm
- Thời gian kiểm tra, giám sát: từ ngày 24 /02/2021 đến hết đợt kiểm tra.
- Địa điểm: Tại Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng.
2. Thành phần.
Thành phần Tổ kiểm tra theo Quyết định số: 105A/QĐ-CĐSL ngày 23/02/2021.

III. Nội dung kiểm tra, giám sát
1. Kiểm tra tuyển sinh cao đẳng, trung cấp hệ chính quy.
1.1. Đề án tuyển sinh
Đối chiếu các thông tin trong đề án tuyển sinh năm 2021 của Trường Cao đẳng Sơn La so với yêu cầu theo Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 07/05/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.
1.2. Kiểm tra, giám sát việc tổ chức tuyển sinh, điều kiện dự tuyển và chính sách ưu tiên.
Kiểm tra, đối chiếu các thông tin về việc tổ chức tuyển sinh, điều kiện dự tuyển của thí sinh và chính sách ưu tiên so với yêu cầu trong Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 07/05/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non và Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 02/03/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc ban hành Quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng; Thông tư số 07/2019/TT-BLĐTBXH ngày 7/03/2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 02/03/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng; Quyết định số 2669/QĐ-BGDĐT ngày 17/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng năm 2021.
2. Kiểm tra tuyển sinh liên kết đào tạo trình độ đại học.
Kiểm tra, đối chiếu các thông tin, hồ sơ tuyển sinh liên kết đào tạo trình độ đạo học so với yêu cầu trong Thông tư số 07/2017/TT-BGDĐT ngày 15/03/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy định về liên kết đào tạo trình độ đại học; Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 07/05/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

IV. Tổ chức thực hiện:
1. Hội đồng tuyển sinh năm 2021
Ban Thư ký Hội đồng tuyển sinh cung cấp hồ sơ liên quan đến công tác tuyển sinh năm 2021 cho Tổ Kiểm tra, giám sát.
2. Phòng Đào tạo, T.TSVL
Cung cấp hồ sơ liên quan đến công tác tuyển sinh liên kết đào tạo trình độ đại học năm 2021 cho Tổ Kiểm tra, giám sát.
3. Tổ Kiểm tra, giám sát
Tổ Kiểm tra, giám sát phối hợp với Hội đồng thi tuyển sinh năm 2021, các ban giúp việc, các thành viên trong Tổ Kiểm tra, giám sát triển khai thực hiện tốt Kế hoạch kiểm tra, giám sát đã được phê duyệt.
Các thành viên Tổ Kiểm tra, giám sát nhận nhiệm vụ cụ thể do Tổ trưởng phân công, trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ được giao, báo cáo kết quả với Tổ trưởng sau khi kết thúc đợt kiểm tra.
Kết thúc đợt tuyển sinh, Thư ký Tổ Kiểm tra, giám sát tổng hợp kết quả từ các thành viên, hoàn thiện báo cáo, Tổ trưởng Tổ kiểm tra chỉnh lý chính xác trình Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh ký xác nhận, lập thành 02 bản: 01 bản giao Ban Thư ký lưu cùng Hồ sơ tuyển sinh, 01 bản phòng KT&ĐBCL lưu vào hồ sơ kiểm tra, giám sát tuyển sinh theo đúng TTQT kiểm soát Hồ sơ.
Các đơn vị phòng, khoa, trung tâm, tạo điều kiện sắp xếp công việc và thời gian cho các giảng viên tham gia thực hiện các nhiệm vụ của Tổ Kiểm tra, giám sát.
Nhận được Kế hoạch này các đơn vị, cá nhân có liên quan khẩn trương triển khai và nghiêm túc thực hiện, đảm bảo cho kỳ tuyển sinh cao đẳng, trung cấp hệ chính quy và liên kết đào tạo năm 2021 của Trường Cao đẳng Sơn La diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế./.

Attachments:
Download this file (kh-ktgs-tuyen-sinh-2021.pdf)kh-ktgs-tuyen-sinh-2021.pdf[ ]360 kB